Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

3 động tác yoga giúp bảo vệ sức khỏe người bị tiểu đường

3 động tác yoga giúp bảo vệ sức khỏe người bị tiểu đường

Yoga hiện nay cũng được xem là môn tập luyện cho sức khỏe rất tốt. Cường độ tập luyện của yoga sẽ có phần nhẹ hơn với các hình thức tập khác như chạy bộ, nhảy dây. Đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu tập luyện, và có nhu cầu rèn luyện, giữ dáng thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo. Và hơn hết hiện nay hình thức tập yoga này sau khi nghiên cứu còn có tác dụng kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Điều này sẽ phù hợp bảo vệ sức khỏe với các bệnh nhân bị tiểu đường. Hãy cùng mình tìm hiểu về các 3 động tác yoga giúp  bảo vệ sức khỏe người bị tiểu đường nhé

Tư thế Sarvangasana giúp chuyển hóa đường trongg máu

Tư thế này giúp tạo năng lượng tiêu thụ hiệu quả bằng cách chuyển hóa lượng đường trong máu, giúp máu lưu thông toàn bộ cơ thể tốt hơn.

Các bước thực hiện:

Nằm ngửa trên mặt phẳng như sàn nhà hoặc giường, thả lỏng cơ thể, hai tay để song song với thân. Hít vào thở ra đều, đưa hai chân lên một góc 60 độ. Tiếp tục nâng phần hông và chân của bạn thẳng đứng sao cho chân bạn tạo ra một góc 90 độ so mặt phẳng. Giữ nguyên tư thế và thực hiện hít thở thật chậm, sâu thông qua bụng. Bước cuối cùng: Đặt lòng bàn tay xuống mặt phẳng, gập đầu gối. Dần dần hạ phần lưng hông xuống mặt phẳng, chân hạ xuống góc 60 độ. Khi lưng đã hoàn toàn chạm mặt phẳng, đầu gối duỗi thẳng, hít một hơi thở sâu và từ từ hạ chân xuống đất trong khi thở ra.

Tư thế Sarvangasana hỗ trợ trị tiểu đường

Tư thế Vajrasana sản sinh ra hooc-môn insulin hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Vajrasana là một tư thế được cho là tốt và hiệu quả đối với người mắc bệnh tiểu đường. Lý do bởi tư thế này giúp kích thích sự hoạt động của dạ dày và tuyến tụy, qua đó sản sinh ra hooc-môn insulin hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Tập yoga đều đặn trước khi đi ngủ là một phương pháp điều trị tiểu đường hợp lý.

Các bước thực hiện:

Ngồi thẳng lưng và gập hai chân về phía sau, lưu ý gót chạm hông. Đặt hai bàn tay lên đầu gối. Hít thật sâu cho đến khi bụng phình to. Đẩy hết hơi từ bùng và thở ra cho tới khi bụng lép. Trong quá trình thở phải cúi người về phía trước. Hít vào và trở lại tư thế thẳng lưng. Động tác nên được thực hiện từ 10 đến 15 lần là ít nhất.

Tư thế Kapalbhati giúp dạ dày và tuyến tuỵ hoạt động tốt hơn

Giống tư thế Vajrasana, tư thế Kapalbhati kích thích sự hoạt động của dạ dày và tuyến tụy.

Thực hiện động tác:

Ngồi thẳng lưng và vắt chéo hai chân (xếp bằng), hai tay thả lỏng và đặt lên hai đầu gối.
Hít thật sâu và sau đó thở ra sao cho hết khí trong bụng. Động tác sẽ tạo ra một lực trong bụng và ép lên cột sống. Sau đó cơ thể sẽ tự hít khí vào. Thực hiện động tác liên tục từ 20 đến 25 nhịp thở cho một lần tập. Nên thực hiện động tác tối thiểu 10 lần để có được kết quả mong muốn. Lưu ý phải giữ nguyên tư thế trong khi tập.

Tư thế Kapalbhati tốt cho dạ dày và tuyến tuỵ

Kết luận

Trên đây chính là 3 động tác hỗ trợ cho bạn điều trị tiểu đường tốt hơn. Yoga không chỉ gói gọn trong việc thư giãn cơ thể, tâm trí mà loại hình vận động này còn có thể làm được nhiều hơn cho bạn, đặc biệt là nếu bạn sống chung với căn bệnh đái tháo đường (tiểu đường). Một số tư thế yoga có khả năng hỗ trợ giảm huyết áp và lượng đường trong máu, đồng thời cải thiện lưu thông máu.

Xem thêm: bí quyết làm đẹp

Nguồn: bidvmetlife.com.vn

Nguyễn Nhị

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x