Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Billboard Music Awards ghi lại chiến tích lẫy lừng của BTS

Billboard Music Awards ghi lại chiến tích lẫy lừng của BTS

Giới trẻ đam mê Kpop trên thế giới là rất đông đảo. Chỉ là một quốc gia nhỏ nhưng âm nhạc Hàn Quốc là một làn sóng lớn trên toàn thế giới. Nếu thời 8x, 9x của chúng ta biết đến những cái tên như DBSK, SS501, Tara hay SNSD,… thì thời nay những cái tên đó dường như ít hoạt động. Thay vào đó, thế hệ 2k biết nhiều hơn đến BTS, Blackpink, Twice,… Trong số này, nhóm nhạc nam BTS trở thành xu hướng của âm nhạc châu Á. Mới đây, BTS đã giành được chiến thắng siêu lớn tại Billboard Music Awards năm 2021.

BTS thắng lớn tại lễ trao Billboard Music Awards 2021

Trước giờ diễn ra lễ trao giải tại Microsoft Theater, Los Angeles, ban tổ chức công bố chủ nhân của các hạng mục giải thưởng. Kết quả dựa trên thành tích trên các bảng xếp hạng tính từ tháng 3/2019 đến tháng 3 năm nay. BTS lần lượt được gọi tên ở các hạng mục: “Nghệ sĩ nổi bật trên mạng xã hội”, “Nghệ sĩ bán bài hát hàng đầu”, “Nhóm nhạc xuất sắc” và “Ca khúc bán chạy nhất”.

Lần đầu nhóm được đề cử và thắng ở hai hạng mục “Nghệ sĩ bán bài hát hàng đầu” (Top Song Sales Artist); và “Ca khúc bán chạy nhất” (Top Selling Song). Năm qua, nhóm thiết lập loạt kỷ lục với Dynamite. Ca khúc thuộc thể loại Disco Pop. Với phần lời tiếng Anh mang nội dung ca ngợi bản thân như những vì sao sáng. Nó khiến thành phố “rực rỡ như thuốc nổ”.

BTS thắng lớn tại lễ trao Billboard Music Awards 2021

BTS lần thứ hai trở thành “Nhóm nhạc xuất sắc” (Top Duo/Group). Dựa trên thành tích stream (nghe trực tuyến), radio, tour concert… Nhóm nhạc Kpop vượt qua các tên tuổi đình đám ở cùng hạng mục như AC/DC, AJR; Dan + Shay, Maroon 5. Ở hạng mục “Nghệ sĩ nổi bật trên mạng xã hội” (Top Social Artist), nhóm vượt qua Blackpink; Ariana Grande, SB19, Seventeen để lần thứ năm đoạt giải. Trên Twitter, nhiều fan K-pop bày tỏ niềm vui với kết quả. Nhất là trong bối cảnh BTS đang thiết lập loạt kỷ lục với MV Butter.

Billboard Music Awards là gì?

Billboard Music Awards do tạp chí âm nhạc Billboard (Mỹ) tổ chức, diễn ra lần đầu năm 1990. Giải thưởng gián đoạn năm 2006 và quay trở lại năm 2011. Kết quả dựa trên doanh thu nhạc số, lượt download, số lượt phát trên radio và doanh thu các tour diễn, số liệu do Nielsen Music và Next Big Sound cung cấp.

Thông tin về nhóm nhạc BTS

BTS là nhóm nhạc nổi bật hàng đầu thế giới, gồm bảy thành viên: J-Hope (Jung Ho Seok), Jin (Kim Seok Jin), Rap Monster (Kim Nam Joon), V (Kim Tae Hyung), Suga (Min Yoon Gi), Jungkook và Park Jimin. Nhóm được đánh giá là nhân tố quan trọng, đóng góp tỷ USD cho kinh tế Hàn. Các sản phẩm âm nhạc của nhóm gây sốt toàn cầu, liên tục xô đổ các kỷ lục về doanh số và lượt nghe trực tuyến.

BTS là nhóm nhạc nổi bật hàng đầu thế giới

Sau khi ra mắt vào năm 2013 với album đĩa đơn đầu tay 2 Cool 4 Skool, BTS đã phát hành album phòng thu tiếng Hàn đầu tiên Dark & Wild và album phòng thu tiếng Nhật Wake Up vào năm 2014. Album phòng thu tiếng Hàn thứ hai Wings (2016) là album đầu tiên của nhóm bán được 1 triệu bản tại Hàn Quốc. Đến năm 2017, BTS mở rộng sang thị trường âm nhạc quốc tế, tiên phong đưa làn sóng Hàn Quốc vào thị trường Hoa Kỳ và phá vỡ nhiều kỷ lục doanh thu.

Nhóm trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên được trao chứng nhận từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) cho đĩa đơn “Mic Drop”, đồng thời là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard 200 của Hoa Kỳ với album phòng thu Love Yourself: Tear (2018).

Xem thêm tin tức âm nhạc quốc tế tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Mai Minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x