Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Bố Già được chiếu online sau khi gây được tiếng vang lớn tại các rạp phim

Bố Già được chiếu online sau khi gây được tiếng vang lớn tại các rạp phim

Kịch bản của “Bố Già” được do chính nghệ sĩ Trần Thành lên ý tưởng để viết kịch bản và do Ngô Vũ làm đạo diễn. Đây là bộ phim có tiêu chuẩn đánh giá hoàn toàn khác, không tập trung vào vấn đề cơm áo gạo tiền như những bộ phim chiếu mạng trước đây mà tập trung vào câu chuyện gia đình của Ba Sang – Quắn – Bù Tọt.

Nhẹ nhàng và ấm áp là cảm giác mà “Bố già” mang đến cho khán giả xuyên suốt bộ phim. Cùng với cảnh lam lũ quanh năm ở các khu ổ chuột; những con đường ngập nước mùa lũ cũng là một nét đặc trưng của Sài Gòn. Cùng với đó là hình ảnh của những người hàng xóm luôn ngồi trước cửa; tạo nên điểm nhấn khó quên khi bước chân vào câu chuyện của gia đình ông Ba Sang.

Điểm sơ qua về kịch bản của bộ phim

Vốn dĩ xuất phát điểm từ webdrama, nhưng Trấn Thành vẫn khéo léo để bộ phim có nhiều tính chất điện ảnh nhất có thể. Nhưng việc tạo tình tiết để phát triển bộ phim lại vô tình mang đến một mạch phim có quá nhiều nút thắt; mà kịch bản không thể giải quyết thỏa mãn cho người xem.

Mở đầu phim rất nhẹ nhàng, các nhân vật chính làm công việc của mình; cảm giác yên bình ngự trị trong khu xóm nghèo ngập nước. Dần dần các nhân vật có đóng góp thêm vào câu chuyện dần được giới thiệu. Đây là một cấu trúc cơ bản của mọi bộ phim và Bố Già làm tốt điều này. Nhưng khi đã đi được đến giữa phim thì câu chuyện bẻ lái sang hướng khác.

Phim của Trấn Thành lập được nhiều kỷ lục phòng vé

Những drama được nối tiếp thêm vào; đẩy nhịp phim lên cao khi những mâu thuẫn giữa Ba Sang và Quắn ngày càng lớn. Phim quá tập trung vào việc thể hiện cá tính của hai người mà quên mất bồi đắp những nhân vật phụ. Ỡ đây có thể nhắc đến đó là Bù Tọt – nhân vật sẽ nối hai cha con nhà Ba Sang lại.

Tiếp đó là nhân vật của Lê Giang bị bỏ ngỏ; có lẽ đây là nhân vật gây nuối tiếc nhất của phim Bố Già. Vì đến cuối phim cô đi về đâu hay như thế nào là một ẩn số. Đồng hành sự biến mất của Lê Giang đó là người yêu của Quắn. Sau khi đồng cam cộng khổ cùng Quắn cô cũng mất dạng; chỉ để lại những giây phút nóng bỏng ở đầu phim.

Bố Già gây được tiếng vang cả trong và ngoài nước

Công chiếu từ đầu tháng 3, Bố già trở thành bất ngờ lớn của phim Việt với hàng loạt kỷ lục phòng vé. Tác phẩm được ghi nhận có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh với cột mốc 420 tỷ đồng. Phim hiện được ra mắt khán giả quốc tế với các thị trường đầy tiềm năng như: Malaysia, Singapore, Úc và mới đây nhất là Mỹ.

Doanh thu tại Mỹ của Bố già sau 2 tuần chiếu là 820.000 USD. Với việc mở rộng quy mô chiếu từ 19 rạp trong tuần đầu tiên; 38 rạp trong tuần thứ 2 và 45 rạp trong tuần tới; phim được dự đoán vượt mốc 1 triệu USD và khả năng vượt qua Hai Phượng (phim đạt doanh thu 2 triệu USD) khi công chiếu quốc tế trước đó.

Bộ phim sẽ được khởi chiếu online trong thời gian tới

Sau thành tích thời gian qua, tác phẩm điện ảnh của Trấn Thành sẽ được khởi chiếu online trên ứng dụng trực tuyến Galaxy play từ 15/6. Theo đơn vị phát hành, đây là phương án hợp lý để các khán giả có nhu cầu thư giãn; và giải trí trong bối cảnh rạp chiếu phim ngưng hoạt động vì dịch Covid-19.

‘Bố già’ khởi chiếu online sau khi đạt doanh thu 420 tỷ ‘Bố già’ khởi chiếu online. Sau khi đạt doanh thu 420 tỷ ‘Bố già’ khởi chiếu online sau khi đạt doanh thu 420 tỷ.

'Bố già' khởi chiếu online sau khi đạt doanh thu 420 tỷ

“Không chỉ các phim Việt chiếu rạp, hành động Hollywood được ưa chuộng mà các thể loại phim tâm lý cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Chúng tôi tin rằng, một bộ phim đậm chất Á Đông, với cốt truyện về tình phụ tử; và các mối quan hệ gia đình như Bố già; sẽ tạo được sự kết nối đặc biệt với khán giả Việt giữa mùa dịch đầy thử thách này”, đại diện đơn vị phát hành trực tuyến chia sẻ.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Nguyễn Thu Hà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x