Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Chiếc cúp hình ngôi trường độc đáo tại giải Palmetto Championship

Chiếc cúp hình ngôi trường độc đáo tại giải Palmetto Championship

Palmetto Championship là một giải đấu golf do PAG Tour tổ chức. Giải đã được tổ chức sớm hơn dự định ban đầu do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Giải đã được tổ chức từ ngày 10 – 13/6 ở Nam Carolina. Đây là giải đấu được tổ chức nhằm thay thế cho giải RBC Canadian Open 2021. Giải đấu năm nay vẫn quy tụ những tay golf hàng đầu thế giới. Giải nằm trong hệ thống của PAG Tour nên nhiều tay golf nhận lời tham gia giải đấu. Năm nay nhằm đánh dấu sự thay đổi, khác biệt, cúp vô địch giải Palmetto Championship cũng hết sức đặc biệt. Thay vì những chiếc cúp vàng, bạc có hình dáng truyền thống như mọi giải đấu. Palmetto Championship đã ghi dấu ấn mạnh với khán giả với chiếc cúp vô địch hình ngôi trường độc đáo.

Chiếc cúp hình ngôi trường được làm bởi Tyson Lamb. Những golf thủ chuyên nghiệp, người yêu thích bộ môn này không hề xa lạ với với cái tên Tyson Lamb. Anh là chủ sản xuất, thiết kế các mặt hàng về Golf theo yêu cầu của khách hàng. Nổi tiếng nhất chính là gậy gạt hay còn gọi là putter. Anh được PAG Tour yêu cầu thiết kế cúp cho giải Palmetto Championship. Nhưng do tình hình dịch bệnh Covid 19 nên giải đấu được tổ chức sớm hơn dự định. Việc này khiến anh và cả xưởng phải chạy đua với thời gian để hoàn thành đúng kỳ hẹn. Đây là một chiếc cúp độc đáo, nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Cúp vô địch Palmetto Championship được thiết kế độc đáo

Bên cạnh tấm séc tượng trưng trị giá 1,314 triệu USD tiền mặt, nhà vô địch sự kiện PGA Tour trên sân Congaree còn nhận cúp hình ngôi trường. Cúp Palmetto là tác phẩm của Tyson Lamb, chủ xưởng cùng tên ở Dallas chuyên thiết kế và sản xuất hàng golf theo yêu cầu đặc biệt, nhất là gậy gạt (putter).

Cúp vô địch Palmetto Championship

Chiếc cúp này được chế tác bằng đồng thau, nặng 18 kg, gồm 62 mảnh ghép. Việc cắt gọt và khắc vật liệu được thực hiện bằng công nghệ CNC để đảm bảo độ chính xác và tinh xảo tối đa. Riêng các tấm lợp mái trường, Lamb vẫn giữ các chỗ khuyết tự phát trên bề mặt trong quá trình sản xuất vật liệu để cả công trình thêm sinh động. “Nếu cứ lợp toàn bộ mái bằng những tấm vuông giống hệt nhau thì ngôi trường trông không thật. Nhà vô địch đủ sức nâng không nhỉ”, Lamb lý giải và dí dỏm.

Cúp Palmetto đặc biệt theo nhiều khía cạnh khác nhau

Cuối tháng Ba, PGA Tour thông báo huỷ RBC Canadian Open 2021 vì Covid-19 và thay bằng Palmetto Championship từ 10-13/6 ở Nam Carolina. Do đó, Lamb phải chạy đua với thời gian để hoàn thành nhiệm vụ. Nhà chế tác này đã mất 220 giờ làm việc cật lực mới xong bức chiến quả cho nhà vô địch. “Tôi về nhà khoảng 1 hoặc 2h sáng trong suốt hai tuần. Đây là tác phẩm phức tạp nhất tôi từng hoàn thiện”, Lamb nói.

Lamb tự học nghề, ban đầu sản xuất trong nhà kho. Hiện nay, xưởng của ông rộng gần 1.000 m2 nhưng chỉ với năm nhân viên, tính cả mẹ và em gái. Bà anh đã 75 tuổi vẫn hăm hở giúp cháu mỗi khi ghé thăm.

Cúp Palmetto

Cúp Palmetto nhằm tôn vinh con đường học vấn và khơi gợi cảm hứng phấn đấu cho thanh thiếu niên trong sự nghiệp thể thao. Đây là triết lý hoạt động ở Congaree – sân đăng cai Palmetto Championship với quỹ thưởng 7,3 triệu USD ở Nam Carolina. Sự kiện hạ màn sáng 14/6 giờ Việt Nam với chức vô địch thuộc về golfer Nam Phi Garrick Higgo. Phần lớn hội viên Congaree là triệu phú, riêng chủ sân là tỉ phú hảo tâm.

Nguồn: Vnexpress.net

Ngô Vũ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x