Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Dịch bệnh khiến ĐT bóng chuyền Việt Nam gặp khó trước SEA Games 31

Dịch bệnh khiến ĐT bóng chuyền Việt Nam gặp khó trước SEA Games 31

ĐT bóng chuyền Việt Nam đã lên kế hoạch tập trung luyện tập để chuẩn bị cho SEA Games 31. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp khiến cho đội tuyển khó mà thực hiện theo đúng kế hoạch. Điều này sẽ tạo ra nhiều khó khăn cho công tác chuẩn bị tập luyện trước khi dự giải. Cái khó này cũng là vấn đề mà không chỉ riêng đội tuyển bóng chuyền gặp phải trong đợt này. Để hiểu rõ thêm thông tin chi tiết về tình trạng này hãy cùng cập nhật trong bài viết dưới đây.

ĐT bóng chuyền Việt Nam gặp khó trước thềm SEA Games 31

Dù đã lên kế hoạch chuẩn bị sớm cho SEA Games 31. ĐT bóng chuyền Việt Nam vẫn chưa thể tập trung vì tình hình dịch bệnh Covid-19. Năm 2021 là năm trọng điểm của thể thao Việt Nam bởi chúng ta. Bởi là nước chủ nhà của kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Mục tiêu của đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia hướng tới tấm Huy chương vàng. Vậy nên toàn đội đặt quyết tâm ngay từ ngày đầu tập trung. Đội tuyển cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam. Còn cả Tổng cục Thể dục Thể thao cho hành trình tìm kiếm HCV Đại hội.

bóng chuyền nữ

Qua theo dõi giải đấu, kết hợp với bản danh sách gợi ý của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Đội dự tuyển đã gọi tập trung 18 VĐV cho đợt tập trung đầu tiên. Theo đánh giá của chuyên gia người Trung Quốc – Li Huan Ning. Đây chính là những VĐV phù hợp với triết lý ông đang xây dựng lối chơi cho đội tuyển. Tuy nhiên trong quá trình tập luyện sẽ có một vài thay đổi nhỏ để hoàn thiện đội hình hơn.

Dịch bệnh khiến cho đội tuyển khó lòng tập trung

Sau 1 tháng tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. Để nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Đội được nghỉ tết sớm từ ngày 4/2 và dự kiến tập trung trở lại ngay sau Tết. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Vậy nên đến thời điểm này đội vẫn chưa thể tập trung trở lại. Đây là thời điểm cả nước đang tập trung phòng chống sự lây lan của dịch COVID-19. Vậy nên mọi công tác đều được ưu tiên cho mặt trận chống dịch.

Thời điểm trước tết các VĐV đang tập trung tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội. Họ được trả về CLB nên việc đảm bảo phòng dịch được. Ban huấn luyện đội tuyển chú trọng, tránh việc lây lan hoặc ảnh hưởng tới tập thể. Như vậy, cho đến nay đội vẫn chưa có lịch tập trung trở lại như dự kiến. Các thành viên vẫn tập luyện tại câu lạc bộ, chờ quyết định của Tổng cục TDTT.

Thay đổi trong nhân sự tập trung đợt tới

SEA Games 31

Dự kiến trong danh sách tập huấn đợt II tới đây, sau khi thống nhất BHL đội tuyển quốc gia quyết định có sự thay đổi nhân sự như sau: 3 VĐV Nguyễn Văn Học, Nguyễn Thanh Tùng, Nguyễn Văn Nam được thay bằng 3 VĐV sau: Phạm Thoại Khương, Trần Anh Tú và Nguyễn Văn Hạnh. Đây là những thay đổi diễn ra sau đợt tập huấn đầu tiên trong Tháng 1-2 vừa qua để dần hoàn thiện đội hình, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ SEA Games 31 trên sân nhà.

Vượt qua rất nhiều khó khăn trong thời điểm này. Đội tuyển bóng chuyền Việt Nam đã và đang thực hiện những công tác khắc phục do không được tập trung sớm. Dịch bệnh tạo nên những khó khăn chung cho nền thể thao không chỉ Việt Nam mà còn ở thế giới. Mong rằng sau thời điểm này BHL sẽ có những điều chỉnh kịp thời để chuẩn bị tinh thần cho các tuyển thủ.

Nguồn: thethao247.vn

Phạm Thương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x