Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Doanh thu phim chiếu rạp Việt bị ảnh hưởng trong mùa đại dịch

Doanh thu phim chiếu rạp Việt bị ảnh hưởng trong mùa đại dịch

Doanh thu phim Việt bị ảnh hưởng nặng nề trong đại dịch Covid. Sau khi nhận lệnh đóng cửa tất cả các cụm rạp tại Sài Gòn và các tỉnh thành khác, hầu hết người xem đều cảm thấy khá buồn. Và thậm chí là khó chịu khi một sự cố xảy ra đột ngột, có nhiều phim chưa xem đã “ế”.

Mặt khác, một số người cảm thấy quen thuộc, bởi đây không phải lần đầu tiên rạp phải đóng cửa do dịch bệnh. Tuy nhiên doanh thu phim bị hụt so với ước tính ban đầu là một điều đáng buồn. Trước thực trạng trên, một số khán giả – nhân viên rạp đã có những chia sẻ, cảm xúc khi phải “tạm biệt” điện ảnh Việt một thời gian.

Đối diện với tình hình chung như Covid, các nhà sản xuất phim cũng ngậm ngùi chấp nhận doanh thu phim bị ảnh hưởng nặng nề. Điển hình là 2 bộ phim Thiên thần hộ mệnh và Trạng Tí phiêu lưu ký. Mời bạn cùng đọc bài chia sẻ dưới đây.

Tình hình bộ phim Thiên thần hộ mệnh bị ảnh hưởng của Covid

Tính đến 17 giờ 30 ngày 3.5, doanh thu của Thiên thần hộ mệnh đang ở mức 35 tỉ đồng. Còn Trạng Tí phiêu lưu ký chỉ mới thu được khoảng 17 tỉ đồng, theo Box Office Vietnam.

Doanh thu phim Thiên thần hộ mệnh

Sau khi tạm dừng ba dịch vụ: karaoke, vũ trường và bar. TP.HCM tiếp tục tạm dừng các hoạt động như massage, xông hơi; sân khấu kịch, rạp chiếu phim; kinh doanh trò chơi điện tử bắt đầu từ 18 giờ ngày 3.5. Thông tin này khiến nhiều người bất ngờ. Vậy là hai phim Việt Nam vừa mới ra mắt vào dịp lễ 30.4 – 1.5 là Thiên thần hộ mệnh; và Trạng Tí phiêu lưu ký đã phải ngừng chiếu tại TP.HCM chỉ sau 4 – 5 ngày phát hành.

Thiên thần hộ mệnh có các buổi sneakshow, các suất chiếu đặc biệt vào ngày 29.4. Và chính thức đến với khán giả vào ngày 30.4. Sau gần 5 ngày tung hoành ngoài rạp, phim “cá kiếm” được cỡ 35 tỉ đồng. Và đang là tác phẩm có doanh thu mỗi ngày cao nhất. Theo nhận xét của phần lớn khán giả, doanh thu của Thiên thần hộ mệnh đáng lẽ sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới nếu rạp ở TP.HCM không bị đóng cửa.

Chia sẻ từ bộ phim Trạng Tí phiêu lưu ký

Trong khi đó, Trạng Tí phiêu lưu ký “lên sàn” đúng ngày 30.4. Và “gom” được xấp xỉ 17 tỉ đồng qua bốn ngày người dân nghỉ lễ. Đây là con số không mấy khả quan đối với một tác phẩm được đầu tư đến 43 tỉ đồng. Đó là chưa kể đến những tổn thất mà ê-kíp phải chịu sau hai lần trước đã dời lịch vì dịch Covid-19. Do đó, dân mạng cảm thấy tiếc cho trường hợp của Trạng Tí phiêu lưu ký; cũng như nhà sản xuất Ngô Thanh Vân khi không ngừng gặp trắc trở từ lúc quay cho đến khi công chiếu.

Trạng Tí của Ngô Thanh Vân cũng bị ảnh hưởng do dịch

Ngày 4/5, bộ phim “Trạng Tí phiêu lưu ký” ngậm ngùi dừng chiếu vì dịch Covid-19 bước vào đợt lây nhiễm mới. Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân bộc bạch: “Trạng Tí phiêu lưu ký đã bị dời lịch vì dịch 3 lần. Khi phim ra mắt, tôi thấy niềm hạnh phúc của mình được nhân đến 3 lần. Mỗi lần đến gần ngày ra mắt, tôi đều mất ngủ vài ngày. Cảm ơn các nhà sản xuất và 500 anh em đã ở bên nhau trong suốt hành trình 5 năm qua. Vậy mà, một lần nữa làn sóng dịch bệnh lại bùng phát. Tôi đành ngậm ngùi xếp lại niềm vui, hạnh phúc ấy vì sức khỏe cộng đồng là trên hết.

‘Trạng Tí phiêu lưu ký’ đã trải qua rất nhiều chông gai, thử thách suốt thời gian qua nhưng vẫn nhận được sự tin yêu của rất nhiều khán giả. Đó là niềm vui và động lực rất lớn đối với tôi. Phim tạm dừng chiếu nhưng chắc chắn sẽ trở lại vào một ngày gần nhất”.

So sánh doanh thu với Lật mặt 5 của Lý Hải

Đáng chú ý, trong bảng thống kê doanh thu ngày, Trạng Tí phiêu lưu ký vẫn liên tục xếp sau Lật mặt 5. Dù đứa con tinh thần của đạo diễn Lý Hải đã chiếu được hơn 2 tuần. Tính đến 17 giờ 30 ngày 3.5, Lật mặt: 48h đã đại thắng với hơn 153 tỉ đồng. Thành công của Lật mặt 5 giúp Lý Hải trở thành đạo diễn có hai phim vào “câu lạc bộ 100 tỉ” của làng điện ảnh Việt Nam.

So sánh doanh thu phim

Được biết, một khi hệ thống rạp tại TP.HCM – thị trường lớn nhất Việt Nam ngừng phục vụ. Thiên thần hộ mệnh, Trạng Tí phiêu lưu ký, Lật mặt 5; và những bộ phim khác đành phải trông mong vào những rạp ở các tỉnh, thành phố khác. Dù vậy, doanh thu của các rạp tỉnh, thành phố cũng khó giúp các tác phẩm màn ảnh rộng này cải thiện được thành tích.

Nguồn: Thanhnien.vn

Nguyễn Thu Hà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x