Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Đội tuyển nữ Việt Nam thành công lên được hạng 6 châu Á

Đội tuyển nữ Việt Nam thành công lên được hạng 6 châu Á

Bóng đã nữ Việt Nam ngày càng khẳng định được năng lực của mình dưới sự  dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung. Điều này được thể hiện rõ ràng ở việc thứ hạng của tuyển nữ đang ngày càng cao lên. Tính trong đấu trường khu vực châu Á, chúng ta đã lên được hạng 6. Đây là một thứ hạng không hề thấp với một quốc nhỏ bé chưa có nhiều tiềm lực đầu tư cho thể thao như Việt Nam. Bóng đá như dường như đang đuổi kịp bước chân của bóng đá nam. Không những thế, bóng đá nữ dường như đã có được bước tiến xa hơn khi so tài trong đấu trường khu vực.

Tuyển nữ Việt Nam thăng tiến lên hạng 6 Châu Á

Theo bảng xếp hạng mới nhất được công bố. Đội tuyển nữ Việt Nam đã vươn lên xếp hạng 6 châu Á. Mới đây, FIFA đã chính thức công bố bảng xếp hạng của các đội tuyển nữ. Theo đó, ĐTQG Việt Nam đã vươn lên đứng hạng 32 trên thế giới. Và chúng ta đứng thứ 6 châu Á với 1657 điểm. Thứ hạng tăng một bậc so với thời điểm trước đó. Đây được xem như thành quả cho những nỗ lực không ngừng của các cô gái vàng đội tuyển nữ.

bóng đá nữ

Với số điểm này, Việt Nam cũng đang là đội tuyển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á.  Hơn đại kình địch Thái Lan 7 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Bên cạnh Việt Nam và Thái Lan, Myanmar là đại diện còn lại của Đông Nam Á góp mặt trong top 10. Dẫn đầu khu vực châu Á hiện tại vẫn là Australia với 1952 điểm. Trong khi đó, Nhật Bản đã vượt qua Triều Tiên để vươn lên đứng ở vị trí thứ 2 châu Á. Và thứ 10 trên thế giới với 1942 điểm. Xếp ngay sau Australia và Nhật Bản là Triều Tiên và Trung Quốc. Trong đó, Trung Quốc bị giảm một bậc so với bảng xếp hạng được công bố trước đó.

Cơ hội tương lai của đội tuyển nữ Việt Nam

Mới đây, AFC cũng đã tổ chức lễ bốc thăm Vòng loại ASIAN Cup 2022. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã xác định được những đối thủ của mình. với việc nằm cùng bảng với Tajikistan, Maldives và Afghanistan. Cơ hội đi tiếp của tuyển nữ Việt Nam là rất sáng sủa. Vòng loại ASIAN Cup sẽ được chia thành 8 bảng trong đó các đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào VCK AFC Women’s Asian Cup diễn ra tại Ấn Độ.

đạt được huy chương

Cơ hội dành cho đội tuyển nữ Việt Nam ngày càng nhiều hơn. Tương lai của bóng đã nữ đang ngày càng sáng sủa hơn. Kể từ ngày đầu bóng đá nữ Việt Nam được thành lập đến nay các cô gái của chúng ta đã vượt qua một chặng đường dài.

Kết luận

Đây cũng là một hành trình không dễ dàng gì đối với cả thầy và trò nhà ông Mai Đức Chung. Nhưng cũng như nhiều người phải công nhận. Không chỉ bóng đá nam mà còn cả bóng đã nữ đã và đang có chỗ đứng trên đấu trường khu vực. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho làng thể thao nước nhà. Chính vì chất lượng ngày một tốt lên như vậy nên môn thể thao vua này ngày càng có chỗ đứng trong lòng khán giả. Còn bạn, bạn có phải là một tín đồ của môn thể thao sân cỏ này? Hãy để lại bình luận ở phía dưới và cùng thảo luận với chúng tôi nhé.

Nguồn: thethao247.vn

Phạm Thương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x