Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2021 đã chính thức tranh tài

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2021 đã chính thức tranh tài

Cờ vua trong những năm qua đã trở thành một môn thể thao được chú trọng ở Việt Nam. Một môn thể thao vận dụng trí óc của con người một cách linh hoạt. Việc chơi cờ vua theo nhóm hay còn gọi là cờ vua đồng đội là một thứ thách với nhiều tuyển thủ dù là chuyên nghiệp. Việc chơi một môn thể thao trí tuệ nhưng sẽ kết hợp cùng với một người khác là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên chính vì độ khó và tính cạnh tranh của nó cao nên lại càng được yêu thích. Mới đây giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2021 đã chính thức được khởi tranh.

Khởi tranh giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2021

Là một trong các giải chính thức quan trọng nhất trong năm. Giải cờ vua đồng đội toàn quốc – tranh Cúp TPBank 2021 do LĐ Cờ VN tổ chức. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 30/4-9/5 tại TP Cần Thơ. Với sự tham gia của gần 400 VĐV thuộc hơn 20 đơn vị trên cả nước. Trong những năm qua, giải đấu chính là một cái nôi. Nó góp phần quan trọng vào sự phát triển của phong trào cờ vua nói riêng. Cho bộ môn thể thao trí tuệ của nước nhà nói chung. Cũng từ giải đấu này, nhiều tên tuổi kỳ thủ xuất sắc đã được bồi dưỡng, phát triển tài năng. Đóng góp cho nền thể thao nước nhà như các nhà vô địch trẻ thế giới.

thi đấu cờ vua

Những cái tên quen thuộc: Đào Thiên Hải, Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Trần Minh Thắng, Nguyễn Anh Khôi, Nguyễn Lê Cẩm Hiền… Trong đó, Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đã vươn lên hàng ngũ những kỳ thủ hàng đầu thế giới. Cùng với rất nhiều các kỳ thủ đạt đẳng cấp kiện tướng, Đại kiện tướng quốc tế. Mặc dù gặp phải nhiều khó khăn trong hoạt động vì đại dịch COVID-19. Nhưng đây đã là năm thứ 3 liên tiếp, TPBank đồng hành cùng Liên đoàn Cờ Việt Nam (từ năm 2019). Ngân hàng này xuất hiện trong vai trò nhà tài trợ chính.

Địa điểm diễn ra giải đấu

cơ hội thi đấu

Giải Vô địch Cờ vua đồng đội quốc gia tranh cúp TPBank năm 2021 sẽ diễn ra tại Khách sạn Ninh Kiều 2. Địa chỉ số 03 Đại lộ Hòa Bình, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ. Với sự góp mặt của gần gần 400 VĐV xuất sắc thuộc các đơn vị tỉnh thành ,ngành, câu lạc bộ tham dự. Bao gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Ninh, Quân Đội, Nghệ An, Bình Định, Bến Tre, Lâm Đồng, Bắc Giang, Hải Phòng, Ninh Bình, Đồng Tháp, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu, Cần Thơ, Đồng Nai, Long An, Ninh Thuận, Thái Nguyên, CLB Tài năng Việt, Hậu Giang…

Các kỳ thủ thi đấu đồng đội tính thành tích theo 4 VĐV có thứ hạng cao nhất của mỗi đơn vị. Với các nội dung thi đấu: cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh, cờ chớp nhoáng và đôi nam nữ phối hợp.

Đây là dịp kiểm tra, tuyển chọn vận động viên

Bên cạnh mục tiêu tạo điều kiện thi đấu cọ xát cho các kỳ thủ. Giải đấu còn là dịp để kiểm tra, tuyển chọn các vận động viên đủ điều kiện tham dự giải vô địch quốc gia cũng như các giải quốc tế trong năm 2022. Tại giải đấu năm 2020 ở Bắc Giang, Hà Nội là đơn vị giành ngôi nhất toàn đoàn. Được biết, cùng với nhà tài trợ chính TPBank, Giải năm nay cũng có nhà tài trợ nước uống là nhãn hàng TH True Water.

Đây là một cơ hội dành cho những tuyển thủ có tài năng nhưng chưa có cơ hội tỏa sáng. Một giải đấu quốc gia với sự góp mặt của nhiều tuyển thủ tài năng trên khắp cả nước. Đây là cơ hội nhưng cũng là một thách thức lớn.

Nguồn: thethao247.vn

Phạm Thương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x