Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc buộc phải kết thúc sớm 3 ngày phòng dịch

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc buộc phải kết thúc sớm 3 ngày phòng dịch

Sau nhiều ngày khởi tranh, giải cờ vua đồng đội toàn quốc đã nhanh nhóng khép lại. Tính ra là giải đấu đã kết thúc sớm hơn 3 ngày so với dự kiến. Nguyên nhân chủ yếu là do tình hình dịch bệnh bùng phát phức tạp khiến cho nhiều giải đấu bị giãn hay hủy. Thay đổi lịch trình và kết thúc sớm giải đấu giúp chúng ta có một giải đấu thành công trọn vẹn. Các thành viên đạt được huy chương vẫn được đánh giá cao và chính xác về năng lực họ đem đến giải đấu lần này.

Giải cờ vua đồng đội toàn quốc kết thúc sớm 3 ngày để phòng dịch

Tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Giải cờ vua đồng đội toàn quốc 2021 đã chủ động kết thúc sớm trong ngày 6/5. Theo kế hoạch, Giải cờ vua đồng đội toàn quốc tranh cúp TPBank 2021 sẽ được khép lại vào ngày 9/5. Nhưng do những diễn biến khó lường của dịch bệnh cũng như yêu cầu của UBND tỉnh Cần Thơ. Liên đoàn Cờ Việt Nam và BTC đã quyết định thay đổi thể thức ở 4 ván cuối. Nội dung cờ tiêu chuẩn chuyển thành cờ chớp và khép lại giải vào chiều 6/5. Chung cuộc, đoàn Hà Nội bảo vệ thành công ngôi đầu với 4 HCV và 1 HCB.

đấu cờ vua

Với sự tham dự của 350 VĐV thuộc 25 đơn vị tỉnh, thành, ngành trên cả nước. Giải cờ vua đồng đội toàn quốc – Cúp TPBank 2021 đã lập kỷ lục về số lượng kỳ thủ tham dự. Thật đáng tiếc rằng sau khi 2 nội dung cờ nhanh và cờ chớp diễn ra ổn thoả. Thì nội dung cờ tiêu chuẩn đã phải chịu ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh. Dù vậy, để đảm bảo chất lượng chuyên môn, BTC vẫn cho tiến hành ván 5 theo đúng thể thức cờ tiêu chuẩn (quá nửa số ván đấu). Trước khi chuyển 4 ván còn lại thành cờ chớp để kịp kết thúc theo yêu cầu mới.

Giải dành cho các nội dung thi đấu khác nhau

Ở nội dung cờ nhanh, đội nam Hà Nội với sự đồng đều của Trần Minh Thắng, Trần Tuấn Minh. Còn có Trần Đăng Minh Quang và Lê Tuấn Minh đã giành HCV khá sát nút. Tổng hạng 27 so với 28 của TPHCM. Khá bất ngờ khi ngôi đầu cá nhân thuộc về Bùi Trọng Hào (Cần Thơ) với 8 điểm giành được sau 9 ván. Vượt qua hàng loạt tên tuổi lớn ở nội dung này. Đội Kiên Giang xếp thứ 3.

Cuộc cạnh tranh ở bảng nữ cũng rất quyết liệt với tổng hạng cách biệt sít sao. HCV thuộc về TPHCM (tổng hạng 37) với Nguyễn Thị Thanh An, Bạch Ngọc Thuỳ Dương, Nguyễn Thanh Thuỷ Tiên và Hoàng Thị Bảo Trâm. Trong khi đội Bắc Giang với các kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng, Lương Hoàng Tú Linh, Võ Thị Kim Phụng và Đoàn Thị Vân Anh giành HCB (tổng hạng 38). HCĐ ở nội dung này thuộc về Quảng Ninh.

Ở nội dung cờ chớp, Hà Nội tiếp tục chứng tỏ sức mạnh với tấm HCV thứ 2 đồng đội nam. Nhờ các kỳ thủ Nguyễn Văn Hải, Lê Tuấn Minh, Nguyễn Văn Huy và Trần Minh Thắng. Với tổng hạng 16, đội cờ Thủ đô bỏ khá xa so với TPHCM (HCB, tổng hạng 40) và Quân Đội (81). Trong khi ấy, đội nữ TPHCM cũng hoàn tất cú đúp vẫn với 4 kỳ thủ Thanh An – Thuỳ Dương – Thuỷ Tiên và Bảo Trâm.

Điều đáng chú ý trong giải

bàn cờ vua

Một điều đáng chú ý là cặp vợ chồng ĐKT Nguyễn Ngọc Trường Sơn – Phạm Lê Thảo Nguyên. Hai người đã sát cánh đem về cả 2 tấm HCV. Nội dung đôi nam nữ cho đoàn chủ nhà Cần Thơ (giúp đội chủ nhà xếp hạng 3 chung cuộc).

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn, sau 5 ván đấu tiến hành bình thường. 4 ván cuối đã dồn trong chiều nay khi chuyển sang thể thức cờ chớp. Kết quả, đội nam Hà Nội và nữ TPHCM đều hoàn tất cú “hat-trick” HCV của mình. Ở bảng nam, Hà Nội (Minh Thắng, Đức Việt, Văn Huy, Xuân Đạt) đạt tổng hạng 34 so với 48 của Quân Đội. Giành HCĐ (hạng 3, 4) là TPHCM và Cần Thơ. Trong khi ấy đội nữ TPHCM với Thuỳ Dương, Thuỳ An, Hồng Anh và Bảo Trâm đạt tổng hạng 29. Cũng bỏ khá xa so với đoàn thứ nhì là Bình Định. Xếp lần lượt tiếp theo là Bình Định và Cần Thơ.

Do bộ đôi Trường Sơn – Thảo Nguyên không tham dự nội dung đôi cờ tiêu chuẩn. Vậy nên cặp Trần Tuấn Minh – Lê Thanh Tú của Hà Nội đã giành HCV thuyết phục. HCB thuộc về Bến Tre trong khi Lâm Đồng và Quảng Ninh giành HCĐ.

Kết luận

Chung cuộc, đoàn Hà Nội dẫn đầu với 4 HCV, 1 HCB; TPHCM đứng thứ 2 vói 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. Đoàn chủ nhà Cần Thơ xếp thứ 3 với 2 tấm HCV, 2 HCĐ. Xếp hạng tiếp theo lần lượt gồm Bến Tre (0, 2, 0), Quân Đội (0, 1, 2). Còn Bắc Giang (0, 1, 1), Bình Định (0, 1, 0), Đà Nẵng (0, 1, 0), Kiên Giang, Quảng Ninh (cùng 2 HCĐ)…

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc tổ chức một giải đấu thành công cũng không phải là dễ. Sự nhanh nhậy linh hoạt và năng lực của các tuyển thủ đã được bộc lộ rõ ràng trong những tình huống cần sự thay đổi như vậy. Công tác phòng dịch và an toàn là trên hết đã được tuyên truyền và thực hiện đúng đủ trong giải đấu năm nay. Bạn nghĩ sao về chất lượng của giải đấu này?

Nguồn: thethao247.vn

Phạm Thương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x