Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Hoàng Cảnh Du và Lý Thấm cũng không cứu nổi Quân Trang Thân Yêu

Hoàng Cảnh Du và Lý Thấm cũng không cứu nổi Quân Trang Thân Yêu

Mới đây Douban đã mở phần đánh giá cho bộ phim Quân trang thân yêu. Bộ phim lấy đề tài quân nhân và bác sĩ làm diễn biến chính. Cùng với đó là sự góp mặt của hai diễn viên nổi tiếng: Hoàng Cảnh Du và Lý Thấm. Vì thế mà Quân trang thân yêu được kỳ vọng rất nhiều, hứa hẹn là “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Trung. Thế nhưng, khi mở trang đánh giá điểm, bộ phim lại được chấm thấp đến choáng váng. Gần 40% lượt rate 1 sao cho bộ phim. Cùng với đó là hàng loạt những lời chê bai về diễn xuất và nội dung. Liệu rằng mọi người có đang thổi phồng quá về bộ phim mới này khi thực chất điểm Douban còn chưa chạm mốc 5?

Douban 4,4 điểm và chỉ trích về diễn xuất của cặp đôi Hoàng Cảnh Du – Lý Thấm

Quân trang thân yêu được chuyển thể từ tiểu thuyết có tên Quân trang hạ vòng chỉ nhu. Nội dung phim xoay quanh mối quan hệ tình cảm của chàng thiếu tá lạnh lùng có gia thế khủng Lương Mục Trạch (do Hoàng Cảnh Du thủ vai) và cô quân y đáng yêu Hạ Sơ (do Lý Thấm thủ vai). Đây được xem là một trong những bộ phim đáng chú ý nhất trong quý 2 năm 2021. Tuy nhiên, mới đây, Quân trang thân yêu bất ngờ nhận được điểm cực kỳ thấp trên Douban. Phim được đánh giá chỉ vỏn vẹn 4,4 điểm.

Quân trang thân yêu của Hoàng Cảnh Du và Lý Thâm chỉ vỏn vẹn đạt 4,4 điểm

Phía dưới phần đánh giá, cư dân mạng để lại nhiều bình luận. Khán giả hoài nghi khả năng của Lý Thấm và Hoàng Cảnh Du. Đại đa số đều cho rằng cả 2 đều diễn xuất quá kém. Tất cả tình tiết đều bị thổi phồng một cách thái quá. Lý Thấm bị chê diễn đơ, cười “giả trân”, gượng gạo. Trong khi đó Hoàng Cảnh Du cũng bị ném đá tơi bời vì một màu. Hơn nữa, tên phim cũng bị chê là “cũ rích”.

Nội dung sáo rỗng, lấy quân nhân làm vỏ bọc

Một lý do khác khiến Quân trang thân yêu nhận về điểm số thấp như vậy trên Douban là vì nhiều người cho rằng một bộ phim tình cảm cẩu huyết lại lấy quân nhân làm chủ đề bao bọc không xứng đáng được đón nhận. Đặc biệt, trong giai đoạn này, khi những bộ phim chủ đề quân nhân chân chính, được đầu tư bài bản từ hình ảnh đến nội dung khác đang lần lượt được ra mắt thì một bộ phim sáo rỗng như Quân trang thân yêu lại làm loãng đi chất lượng chung.

Phần lớn khán giả mỉa mai Quân trang thân yêu là: “Loại phim tình cảm “cẩu huyết””, “Một tác phẩm xúc phạm hình tượng người lính”, “Phim thần tượng lỗi thời”, “Phiên bản lỗi của Hậu duệ mặt trời”… Một người còn khẳng định: “Lâu lắm rồi tôi mới xem một bộ phim “mất não” và xúc phạm chỉ số IQ của mình đến vậy”.

Quân trang thân yêu bị cho là bộ phim tình cảm cẩu huyết lấy quân nhân làm chủ đề bao bọc

Những cảnh hành động trên phim được thực hiện hoành tráng nhưng chớp nhoáng và “cụt ngủn”. Khán giả nhận xét các phân đoạn tấn công, khủng bố, ám sát… đều xảy ra không đầu không đuôi và thiếu thực tế.

Khác với nguyên tác truyện, tính cách của hai nhân vật chính khi lên phim Quân trang thân yêu cũng không được lòng người xem. Trên Douban, một số bình luận mắng Lương Mục Trạch là anh hùng giả tạo. Còn nữ bác sĩ Hạ Sơ là một cô gái “Mary Sue” đạo đức giả và luôn muốn chứng tỏ bản thân. Thậm chí, dân mạng còn khẳng định ngoài đời không có bác sĩ nào tệ như Hạ Sơ.

Nguồn: thegioidienanh.vn

Nguyễn Huyền

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x