Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Khi mặc suit, nam giới cần tránh phối với các loại giày sau đây

Khi mặc suit, nam giới cần tránh phối với các loại giày sau đây

Một bộ suit đẹp cần phải vừa vặn với cơ thể của một người đàn ông. Chiều dài của tay áo và chân phải bằng với mắt cá chân. Ngoài ra, độ rộng của bộ đồ cần đảm bảo yếu tố thoải mái khi vận động mà không có đường may. Hiện nay, suit không còn là trang phục lịch sự của nam giới chốn công sở nữa rồi. Nếu bạn biết cách kết hợp nó với những phụ kiện phù hợp, nó sẽ trở nên tự do và cá tính hơn.

Về giày, những kiểu giày như giày lười hay giày Oxford cổ điển có thể mang lại vẻ sang trọng cho người mặc. Mặt khác, những đôi giày, dép Crocs lại khiến tổng thể của bạn trông “kém sang”. Vì vậy, khi diện những bộ trang phục suit, bạn cần tránh phối với những loại giày được scisoutheast.com liệt kê sau đây.

Đôi Crocs

Đôi Crocs

Nhạc sĩ Questlove từng phối đôi Crocs vàng đến tham dự lễ trao giải Oscar 2021. GQ cho biết đây là sự lập dị của người dự thảm đỏ, hoàn toàn không phù hợp với đời thường. Crocs đang là xu hướng nhờ sự lăng xê của những người nổi tiếng nhưng điều đó không làm thay đổi thực tế, mẫu dép này được làm từ nhựa. Nó chỉ phù hợp để bạn diện khi đi biển, tham gia các hoạt động ngoài trời. Kết hợp Crocs với bộ suit khiến tổng thể bị mất cân đối, không phù hợp với môi trường công sở hay tiệc sang trọng.

Giày sandal

Bạn có thể diện sandal với trang phục bình thường có chất liệu như vải lanh hoặc cotton. Điều này phụ thuộc vào kiểu dáng của dép. Điều tương tự như Crocs cũng xảy ra với sandal. Đây là những thiết kế bình thường, không làm tăng thêm vẻ sang trọng cho nam giới. Kiểu dáng của sandal chỉ hợp khi bạn phối với quần shorts hay bộ đồ tắm yêu thích trong kỳ nghỉ hè. Sandal vẫn có thể kết hợp với suit nếu bạn không diện nó đến các bữa tiệc sang trọng hay nơi làm việc.

Đôi giày sneakers

Giày thể thao cổ điển màu trắng có thể diện với mọi trang phục. Tuy nhiên, những kiểu quần dài hơn so với mắt cá chân sẽ không phù hợp để phối cùng giày sneakers. Đối với kiểu dáng năng động của sneakers. Bạn nên chọn những loại tối giản, đơn sắc để tổng thể không bị rối mắt.

Đôi Boots

Đôi Boots

Những người nổi tiếng đã kết hợp Chelsea boots với bộ vest và điều đó trông rất tuyệt. Điểm mấu chốt để kết hợp boots với suit là ở chi tiết. Những đôi boots có đế dày, cổ cao không phù hợp vì nó khiến ống quần của bạn hiện nếp gấp. Nếu định đi boots, bạn nên chọn Oxford, Chelsea cổ thấp hoặc những loại có dáng ôm sát vào chân.

Những quy tắc vàng khi mặc bộ suit

Chọn bộ suit phù hợp với hình thể

Bạn có thể chọn suit một hoặc hai hàng nút. Suit hai hàng nút không phù hợp cho người có dáng vóc hơi tròn và chiều cao khiêm tốn. Loại suit này lý tưởng cho người có thân hình của các vận động viên. Suit một hàng nút với hai nút cài là phổ biến nhất. Suit một nút thường hợp với người có chiều cao khiêm tốn. Trong khi suit 3 nút hợp với người có chiều cao từ 1.8m trở lên.

Quy tắc cài nút áo suit jacket

Khi mặc suit ba nút, nút giữa luôn cài, nút trên cùng có thể cài hoặc không và nút dưới cùng không cài. Khi mặc suit hai nút, nút trên cùng luôn cài, nút dưới không cài. Nếu bạn mặc suit một nút, lưu ý luôn luôn cài nút. Quy tắc cài tất cả các nút áp dụng cho suit hai hàng nút (người Italia thường không cài nút dưới cùng).

Nguồn: zingnews.vn

Hồ Bình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x