Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Mách bạn những chai sơn móng tay cần tránh để làm đẹp an toàn

Mách bạn những chai sơn móng tay cần tránh để làm đẹp an toàn

Ngày xưa ông bà ta thường có câu cái răng cái tóc là góc con người. Nhưng cho đến ngày nay tất cả chị em đều hướng tới một vẻ đẹp toàn diện hơn, những bạn gái còn để ý tới việc chăm chút tới những chi tiết nhỏ hơn trên cơ thể. Đặc biệt, chính là một bàn tay đẹp với những chiếc móng tay đẹp, khỏe mạnh hồng hào đây chính là niềm mơ ước của rất nhiều cô gái hiện nay. Đó cũng chính là lí do tại sao nhiều cô gái hiện nay họ thường lựa chọn những chai sơn móng tay để tô thêm vẻ đẹp cho đôi bàn tay của mình.

Là một người phụ nữ, ai cũng đã từng sẽ sở hữu cho mình một bộ sơn móng tay. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng hiểu rõ được mình nên làm gì, hay không nên làm gì để bảo quản bộ móng của mình, cùng với những chai nước sơn móng tay. Cơ thể bạn sẽ có nhiều thay đổi không tích cực khi bạn sơn móng tay hóa chất thông thường gây hại cho sức khỏe. Sơn móng cũng giống như những sản phẩm làm đẹp khác, đòi hỏi bạn bảo quản và sử dụng thật cẩn thận để có thể dùng được lâu, chất lượng không thay đổi nhiều, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sơn móng có thể chứa rất nhiều chất phụ gia, cùng những hoá chất độc hại. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được những điều đó. Để giúp giữ được an toàn cho bản thân, cũng như những người thân xung quanh bạn, vì thế bạn chỉ cần tránh những thành phần sau để khi chọn sơn móng an toàn.

Những chất có bên trong sơn móng tay làm ảnh hưởng đến bạn

Những chất có bên trong sơn móng tay làm ảnh hưởng đến bạn

Sự nguy hiểm của sơn móng tay nằm do nhiều thành phần độc hại của nó. Một số mỹ phẩm chăm sóc móng tay hiện đại có chứa các thành phần sau. Có khả năng gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn:

Toluene

Một dung môi tạo độ mịn cho móng và bảo tồn sắc tố. Toluene có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và gây rối loạn sinh sản. Nhức đầu, suy nhược, ngất xỉu và buồn nôn chỉ là một số hậu quả. Có thể xảy ra khi sử dụng sơn móng tay không đạt tiêu chuẩn.

Formaldehyde

Một loại khí không màu giúp tăng tuổi thọ bảo quản của đồ đánh bóng. Nếu bạn đang bị dị ứng, tiếp xúc với formaldehyde có thể gây viêm da và có thể bị bỏng hóa chất. Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn. Nó có thể gây rối loạn nhịp tim, co giật và ung thư .

Dibutyl Рhthalate

Chất này được sử dụng làm chất tạo mùi thơm. Sự có mặt của thành phần nguy hiểm này có thể khiến bạn bị rối loạn nội tiết, mắc các bệnh phụ khoa, các bệnh về đường hô hấp .

Các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc nghiên cứu với một nhóm gồm 24 phụ nữ. 6 giờ sau khi sơn móng tay. Hầu hết những người tham gia đều cho thấy mức độ cao của diphenyl phosphate. Một dẫn xuất của triphenyl phosphate được hình thành trong quá trình trao đổi chất. 10 giờ sau khi bắt đầu thử nghiệm. Mức diphenyl phosphate trong cơ thể của tất cả những người tham gia. Đã tăng lên gấp 7 lần so với mức bình thường. Những kết quả này thực sự đáng báo động.

Những loại sơn móng tay làm đẹp an toàn

Những loại sơn móng tay làm đẹp an toàn

Làm thế nào để bạn chọn một loại sơn móng tay để làm đẹp an toàn mà không gây hại cho sức khỏe của bạn. Một số lọ sơn móng tay có dấu hiệu đặc biệt mà bạn nên sử dụng để làm đẹp an toàn:

“5-Free” có nghĩa là sản phẩm không chứa formaldehyde. Nhựa dẫn xuất của nó (nhựa formaldehyde), toluen, dibutyl phthalates hoặc long não.

“3-Free” có nghĩa là chất đánh bóng chỉ không chứa ba trong số các thành phần có hại: formaldehyde, dibutyl phthalate và toluene.

Trước khi mua sơn móng tay, trước hết hãy chú ý đến những thành phần cấu tạo nên. Và hãy nhớ rằng – sức khỏe của bạn nằm trong tay bạn. Hi vọng những chia sẻ mà scisoutheast mang lại, sẽ giúp bạn có được những sự lựa chọn đúng cho đôi bàn tay thân yêu của bạn nhé.

Nguồn: 24h.com.vn

Nguyễn Quang

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x