Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Mây Trắng – Nhóm nhạc nữ tồn tại lâu nhất tại Vpop trong gần 2 thập niên

Mây Trắng – Nhóm nhạc nữ tồn tại lâu nhất tại Vpop trong gần 2 thập niên

Mây Trắng được xem là nhóm nhạc lâu đời nhất của âm nhạc Việt Nam, được thành lập từ những năm 2000. Mây Trắng từng là cả một thời thơ ấu của nhiều thế hệ 8X, 9X đi trước. Sau gần 20 năm hoạt động, giờ đây Mây Trắng không còn là thời hoàng kim như trước. Sau nhiều lần thay đổi thành viên,  thời điểm hiện tại nhóm nhạc này đang hoạt động với 3 thành viên là Ngọc Trâm, Ngọc Châu và An Nhiên. Chúng ta hãy cùng Bảng tin âm nhạc hôm nay tìm hiểu về 3 cô nàng này và nhóm Mây Trắng hiện tại hoạt động thế nào nhé! Nếu bạn là một fan chân thành của Mây Trắng thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Ít ai biết Mây Trắng từng là nửa mảnh ghép của “Mắt Ngọc”

Hầu như mọi khán giả yêu nhạc thế hệ 8X, đầu 9X đều nhận định Mây Trắng và Mắt Ngọc là “đối thủ” của nhau thuở ấy. Nhưng ít ai biết rằng, 3 “mẩu” của Mây Trắng là Thu Ngọc, Ngọc Châu, Anh Thuý từng là thành viên của nhóm Mắt Ngọc trong những ngày đầu thành lập năm 1998. Sau khi hoạt động cùng nhau được một năm, Thu Ngọc, Ngọc Châu và Anh Thuý tách nhóm. Cả 3 nhanh chóng kết nạp thêm 2 người bạn thân là Yến Trang và Thu Thuỷ, hình thành nên nhóm Mây Trắng và ra mắt công chúng vào năm 2000.

Mây Trắng từng trải qua nhiều lần thay đổi thành viên

Mây Trắng ra mắt vào tháng 6/2000 với đội hình 5 thành viên là Thu Ngọc, Ngọc Châu, Anh Thúy, Yến Trang, Thu Thủy. Năm 2001, Anh Thúy rời nhóm. Mây Trắng bổ sung thành viên mới là Yến Nhi (em ruột của Yến Trang). Đầu những năm 2000, Mây Trắng là một trong những nhóm nhạc đình đám nhất thị trường. Họ có lượng fan đông đảo với nhiều ca khúc được khán giả trẻ yêu thích như Thầm mong anh quay về bên em, Nụ cười thiên thần, Có chắc anh đã yêu… Theo chia sẻ, trưởng nhóm Ngọc Châu cho biết ở thời kỳ đỉnh cao Mây Trắng đi diễn tới 10 show một ngày.

Mây Trắng từng trải qua nhiều lần thay đổi thành viên

Năm 2002, Thu Thủy tách nhóm. Mây Trắng tiếp tục hoạt động với 4 thành viên. Đây cũng là đội hình thành công nhất của nhóm nhạc. Cuối năm 2006, Yến Trang và Yến Nhi rời nhóm. Kể từ đó, Mây Trắng trải qua nhiều lần thay đổi thành viên. Hai thành viên còn lại của Mây Trắng là Nguyễn Thị Ngọc Trâm và An Nhiên. Ngọc Trâm sinh năm 1993, gia nhập Mây Trắng vào năm 2015. Ngọc Châu chia sẻ cô may mắn khi gặp được Ngọc Trâm và An Nhiên. Theo trưởng nhóm, hai thành viên đều chăm chỉ, hiểu chuyện nên họ khá hòa thuận dù cách biệt thế hệ, tuổi tác.

Trải qua nhiều thăng trầm

Ngọc Châu thừa nhận nhiều khán giả chỉ trích cô cố bám lấy tên tuổi của Mây Trắng để duy trì nhóm. Theo trưởng nhóm, việc thành lập một nhóm nhạc mới ở hiện tại là không dễ dàng. Chưa kể, các thành viên cũ đều đồng ý để Ngọc Châu tiếp tục hoạt động với danh nghĩa Mây Trắng.

Trải qua nhiều thăng trầm

Do đó, dù nhiều lần thay đổi thành viên nhưng Ngọc Châu vẫn duy trì Mây Trắng. Các thành viên của Mây Trắng tự làm quản lý và chăm lo mọi khâu, từ lên ý tưởng sản phẩm, chuẩn bị phục trang biểu diễn… Ngọc Châu cho biết đây là cách làm để nhóm giảm thiểu chi phí trong thời điểm thị trường cạnh tranh. Trưởng nhóm thừa nhận Mây Trắng không còn danh tiếng như xưa nhưng cô không chạnh lòng. Nữ ca sĩ cho rằng đây là điều nghệ sĩ nào cũng phải trải qua.

An Nhiên (sinh năm 1996) là em út của nhóm. Cô trở thành thành viên của Mây Trắng từ năm 2019. Ngọc Châu chia sẻ để phù hợp với thị trường âm nhạc hiện tại. Mây Trắng phải thay đổi phong cách âm nhạc và chú trọng hơn về phần vũ đạo. Vừa qua, Mây Trắng phát hành MV Sai từ khi bắt đầu. Đây là bản ballad có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ dễ nghe. Đội hình hiện tại của nhóm nhạc Mây Trắng. Thời gian qua, các thành viên ban đầu của Mây Trắng thường tái hợp trên các chương trình truyền hình. Khiến khán giả nhớ về thời hoàng kim của nhóm nhạc Việt vào những năm đầu thập niên 2000.

Kết

Không tạo scandal, không chiêu trò qua mỗi lần trở lại nhưng Mây Trắng. Đã trở thành một trong những nhóm nhạc nữ tồn tại lâu nhất tại Vpop trong gần 2 thập niên. Trải qua 8 lần thay đổi đội hình, Mây Trắng là nhóm nhạc nữ đông thành viên “vô địch” tại Vpop với 11 người. Đến tận bây giờ, các cô gái vẫn luôn nghiêm túc lao động nghệ thuật. Mây Trắng không còn đơn thuần là một cái tên nữa. Mà đã trở thành một “thương hiệu” trong lòng khán giả yêu nhạc Việt Nam.

Nguồn: Zingnews.vn

Trần Quý

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x