Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Nhẫn nam Signet: Phụ kiện không thể thiếu của quý ông quyền uy

Nhẫn nam Signet: Phụ kiện không thể thiếu của quý ông quyền uy

Signet Ring gần như là thứ phụ kiện đầu tiên được nhớ đến khi nhắc đến các kiểu trang sức nam. Nó còn phổ biến từ trước cả khái niệm “trang sức”, nhẫn nam Signet đã từng là biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Nhưng ngày nay ít ai biết đến nguồn gốc cũng như giá trị biểu tượng của kiểu nhẫn “vương giả” một thời này. Chẳng ngoa khi nói đây là một phụ kiện không thể thiếu của các quý ông. Vậy có điều gì ở chiếc nhẫn nam Singet này lại khiến nó thú vị đến thế? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về lịch sử, vị thế và ý nghĩa của kiểu phụ kiện này.

Nhẫn nam Signet – Lịch sử ra đời của sự quyền uy

Nguồn gốc về chiếc nhẫn Signet không hề rõ ràng và cụ thể như một số dòng nhẫn nổi tiếng khác. Chỉ biết rằng, những năm 3500 TCN, người dân vùng Lưỡng Hà đã sử dụng một công cụ đặc biệt để đóng dấu các bức thư, bưu phẩm như một hình thức ký tên.  Hình dáng ghi nhận giống với nhẫn Signet bây giờ. Sau đó, việc đóng dấu chủ quyền được những thủ lĩnh và kẻ quyền quý sử dụng rất nhiều. Những công cụ như chiếc nhẫn cũng được làm ra nhiều hơn. Trên đó mang những biểu tượng thể hiện hình ảnh, chức vụ hay quyền uy của người mang.

Mãi cho đến thế kỷ thứ 14, chiếc nhẫn signet chính thức trở nên bất biến. Được sử dụng để đóng dấu, công nhận thân phận hoặc chứng thực văn bản để tránh giả mạo. Và chiếc nhẫn Signet đầu tiên được tìm thấy và bảo tồn đến từ kỷ nguyên Đông La Mã. Bởi vậy, chiếc nhẫn Signet luôn gắn với sự giàu có và quyền lực.

Nhẫn nam Signet – Lịch sử ra đời của sự quyền uy

Nhẫn nam Signet hiện đại

Sau này, việc đóng dấu bằng nhẫn thể hiện thân phận không còn được sử dụng nữa. Nhưng thay vào đó con người dùng nhẫn để phô trương thanh thế và quyền lực của mình. Và đến bây giờ, chất lượng cuộc sống được nâng cao, vẻ đẹp của con người được tôn vinh. Mà trang sức lại là một phần không thể thiếu tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo. Vì thế chiếc nhẫn Signet chẳng những không mất đi mà lại càng được sử dụng rộng rãi. Người ta khắc lên nhẫn những kí hiệu hay hình ảnh độc nhất thể hiện vị trí, chiến công hay bất cứ thứ gì được yêu thích. Tạo nên một chiếc nhẫn với ý nghĩa độc nhất vô nhị, đại diện cho bản ngã.

Ngày nay kiểu nhẫn nam Signet trở nên phổ biến hơn là việc chỉ là một phụ kiện. Một số câu lạc bộ, tập đoàn hay gia tộc vẫn tặng nhẫn Signet như một cách để trân trọng các thành viên và sự cống hiến của họ. Một số quân nhân cũng đeo nhẫn Signet có khắc cấp bậc hoặc đơn vị mà họ đóng quân. Tuy nhiên, bên cạnh đó, những Signet khác chỉ đơn thuần chỉ là một trang sức làm đẹp, một kiểu nhẫn nam mà mọi quý ông cần có.

Định nghĩa về một Signet hoàn hảo

Những câu chuyện lịch sử và ý nghĩa lưu truyền làm Signet ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng. Hiện nay, nhẫn Signet như một món trang sức và phụ kiện không thể thiếu trong bộ sưu tập của các quý ông. Nhưng có phải quý ông nào cũng đã chọn được hoặc đang có ý định chọn cho mình một chiếc Signet đúng chuẩn hoàn hảo và đáng tiền; đủ sức đại diện cho con người họ và thu hút những người xung quanh?

Một Signet hoàn hảo cần cần cân nhắc đến phong cách người sử hữu và chất liệu; khối lượng kim loại làm nên chiếc nhẫn đó. Đầu tiên về phong cách: Signet mang những điểm tương tự về kiểu dáng, khác biệt lớn nhất là về hình ảnh được khắc trên chính giữa mặt nhẫn. Với những quý ông ưa trầm ổn và hay lựa chọn những trang phục tối màu. Thì một chiếc Signet trơn hoặc đơn ký (có một ký hiệu). Ngược lại, những quý ông táo bạo trong phong cách và trang phục. Thì một chiếc nhẫn Signet với hình khắc độc đáo, nổi bật sẽ phù hợp hơn cả.

Định nghĩa về một Signet hoàn hảo

Thứ hai về chất liệu và khối lượng. Bất kỳ một món trang sức nào đi chăng nữa thì sự trường tồn với thời gian nên được ưu tiên. Vì vậy đừng ngại trả một mức giá cao để sở hữu một chiếc Signet vàng luôn đẹp; và sáng mãi với thời gian. Bởi chiếc nhẫn Signet là sự đại diện cho người mang. Nên một chiếc nhẫn đi cùng năm tháng cũng đồng nghĩa với sự hiện hữu của người đó qua từng năm tháng.

Đeo nhẫn Signet sao cho đẹp?

Đã có một chiếc Signet hoàn hảo nhưng đeo nó như thế nào cũng cần phải cân nhắc để thể hiện đúng ý nghĩa của chiếc nhẫn. Nhẫn Signet thường được đeo trên ngón áp út và ngón út. Nhưng bạn có thể kết hợp nó với những chiếc nhẫn nam khác hoặc với các loại trang sức, phụ kiện. Như khuy măng sét cài áo, đồng hồ, vòng tay,… Miễn sao phải tuân thủ nguyên tắc đồng bộ về phong cách và cả chất liệu.

Ví dụ nếu bạn đeo đồng hồ có chất liệu kim loại màu bạc thì nhẫn Signet cũng phải có chất liệu và màu sắc tương tự. Trừ khi chiếc đồng hồ của bạn là sự kết hợp của hai kim loại khác nhau. Thì bạn cũng có hai lựa chọn khác nhau về nhẫn Signet.

Người ta thường nhớ đến hình ảnh nhẫn Signet với mặt to bản và khối lượng khá nặng. Tuy nhiên nhẫn Signet cũng có sự đa dạng về kích thước và kiểu dáng; từ mặt nhẫn trơn; được điêu khắc đến gắn đá quý,… Hình dáng mặt nhẫn cũng có cả dáng tròn, dáng vuông. Bạn có thể tìm đến các thợ kim hoàn để thiết kế nhẫn Signet cho riêng mình. Nhưng phổ biến nhất vẫn là những chiếc nhẫn nguyên khối mặt trơn, phù hợp với mọi phong cách. Nên nhớ rằng càng đơn giản về màu sắc và họa tiết thì càng dễ kết hợp hơn với trang phục mà bạn đã có.

Nguồn: deji.vn

Hồ Bình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x