Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Nhẫn nam: tips để chọn và đeo nhẫn sành điệu

Nhẫn nam: tips để chọn và đeo nhẫn sành điệu

Một chiếc đồng hồ đẳng cấp và đắt tiền hiện diện trên cổ tay để chứng minh sự sành điệu đôi khi không cần thiết. Bởi chỉ với những chiếc nhẫn nam được thiết kế tinh tế và lựa chọn tỉ mỉ đã đủ khiến vẻ ngoài của bạn cuốn hút và thêm phần nổi bật và cá tính hơn. Tuy vẫn nói rằng phụ kiện là điểm nhấn cho tổng thể một bộ trang phục, song chúng còn quan trọng hơn khi có thể bộc lộ được cái tôi cũng như phong cách thời trang mỗi người. Vai trò của những món phụ kiện trang sức, đặc biệt là nhẫn nam, ngày càng được tôn bật hơn trong thời trang thời hiện đại. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách đeo nhẫn đúng bài nhé.

Kiểu dáng nhẫn nam

Kiểu dáng nhẫn nam

Tuỳ từng kiểu dáng nhẫn mà sẽ có cách đeo nhẫn nam khác nhau. Ví dụ như nếu là dạng nhẫn trơn thì đeo 1 kiểu, nhẫn cưới thì đeo 1 kiểu. Mà nhẫn cá tính, nhẫn phong thuỷ lại 1 kiểu khác.

Nhẫn cưới đối với nam giới có cách đeo và sử dụng dễ nhất. Bởi đơn giản không cần bất cứ điều kiện rằng buộc phức tạp nào. Nam giới nên đeo nhẫn cưới tại ngón áp út bên tay trái. Như vậy là quá đủ để chiếc nhẫn này phát huy ý nghĩa của mình.

Đối với những mẫu nhẫn cá tính thì khách hàng nên đeo tại các ngón đặc biệt tương ứng. Ví dụ nhẫn ngón út, nhẫn ngón cái hoặc ngón trỏ, ngón giữa. Mỗi ngón sẽ có kiểu dáng nhẫn riêng phù hợp. Ví dụ khi đeo nhẫn ngón cái thì thường là người có quyền lực, địa vị trong một lĩnh vực, ngành nghề. Anh em, đeo ngón giữa thì thường mạnh về cá tính bản thân.

Nhẫn phong thuỷ thì cách đeo nhẫn phức tạp hơn. Bởi chúng cần có những quy tắc rằng buộc riêng. Tuỳ thuộc từng người và điều mong muốn của họ mà chọn cách đeo phù hợp. Có thể đeo vào lần lượt từng ngón trên bàn tay với các ý nghĩa như cầu tài lộc, công danh, sự nghiệp hoặc địa vị xã hội.

Nhẫn nam nên được đeo ở ngón nào?

Vị trí đeo nhẫn của bạn nên được quyết định dựa trên những điều như cảm giác và sở thích của bản thân. Nguyên tắc truyền thống có thể “thế này thế nọ” nhưng bạn có thể đeo nhẫn ở bất cứ đâu mà bạn muốn. Chiếc nhẫn là của bạn, bàn tay cũng là của bạn và tất nhiên kể cả sự lựa chọn cũng là của bạn.Tuy nhiên nếu bạn là một người khá quy tắc hoặc cần phải có một ai đó định hướng thì dưới đây là một số lựa chọn ngón tay đeo phù hợp.

Nam giới thường ưu tiên đeo vào các ngón tay trỏ, giữa hoặc cái. Rất ít khi lựa chọn các ngón tay út hoặc ngón nhẫn. Bởi ngón út thì thường dành cho phái nữ đúng như tên gọi là út. Còn ngón áp út thì dùng để đeo nhẫn cưới. Tuỳ kiểu nhẫn mà chọn ngón tay đeo phù hợp. Nếu là nhẫn mặt đá có thể chọn ngón giữa. Còn các loại nhẫn tròn, nhẫn trơn thì thường là ngón trỏ hoặc ngón cái.

Nên chọn vật liệu phù hợp cho từng loại nhẫn

Theo quan niệm truyền thống, các món đồ trang sức của bạn hoặc nên là vàng hoặc bạc. Nhưng tuyệt nhiên đừng chọn cả hai cùng lúc. Thế nhưng quan ngày nay đã thoáng, các quy tắc dần không còn quan trọng. Nên việc bạn bạn phối một chiếc đồng hồ thép với một chiếc nhẫn vàng không còn là điều kỳ lạ. Chúng vẫn sẽ tạo nên những sự mới mẻ nếu như bạn biết cách kết hợp hài hòa.

Nên chọn vật liệu phù hợp cho từng loại nhẫn

Michael Saiger, người sáng lập ra thương hiệu trang sức nam Miansai cho biết. “Khi được kết hợp hài hòa, chúng có thể tăng thêm tính thẩm mỹ vô cùng mạnh mẽ cho tổng thể bộ trang phục”. Chúng đặc biệt hiệu quả khi bạn phối hợp những chất liệu kim loại thành một thể thống nhất. Giống khi đeo chiếc nhẫn “Fusion” của Miansai. Và bạn có thể kết hợp thêm những chiếc nhẫn khác mà bạn muốn. Ông nói thêm: “Chúng tôi sử dụng 90% bạc và 10% vàng. Cùng với quá trình liên kết cơ học thông qua một chiếc máy để tạo nên chiếc nhẫn này”.

Phong cách chủ nhân

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi tìm hiểu cách đeo nhẫn cho nam đẹp. Bởi phong cách quyết định rất nhiều tới thời trang, trang phục và phụ kiện.

Nếu như chủ nhân nam giới là một người lịch sự, nhẹ nhàng thì chắc chắn sẽ chọn các mẫu nhẫn theo phong cách tương ứng. Các mẫu nhẫn bạc nam mặt đá nhỏ, kiểu dáng gọn gàng sẽ là lựa chọn phù hợp. Phong cách lịch sự nên sử dụng các loại nhẫn nham cao cấp tinh tế tương ứng đi kèm

Nếu như nam giới là một người cá tính thì các mẫu nhẫn được lựa chọn sẽ là các mẫu nhẫn độc đáo, kiểu dáng đa dạng, tinh nghịch. Đó là các mẫu nhẫn thái, nhẫn mỹ được nhiều người tìm kiếm. Nếu nam giới là một người chịu chơi, có điều kiện thì chắc chắn sẽ sử dụng các loại nhẫn vàng nam, nhẫn kim cương hoặc các chất liệu đắt tiền.

Chọn nhẫn nam phải phù hợp với môi trường và hoàn cảnh

Một điều cần quan tâm nữa khi muốn tìm cách đeo nhẫn đẹp cho nam đó chính là chủ đề của từng thời điểm sử dụng. Từ đó biết được cách đeo như thế nào và lựa chọn loại nhẫn tương ứng phù hợp.

Ví dụ nếu tham gia các bữa tiệc sang trọng thì những mẫu nhẫn nam đẹp chất liệu đắt tiền như vàng, bạch kim, đá quý, kim cương là lựa chọn số một.

Tùy từng thời điểm mà chọn cách đeo nhẫn phù hợp. Ví dụ nếu chơi thể thao hoặc hoạt động mạnh không nên đeo nhẫn. Nếu đi đám cưới thì nên đeo nhẫn tinh tế, đẳng cấp, cá tính. Nếu gặp đối tác thì là các mẫu nhẫn đá quý, phong thủy.
Nếu tham gia các sự kiện năng động, hoạt động ngoài trời thì các mẫu nhẫn cá tính, gọn nhẹ sẽ là ưu tiên. Ví dụ các mẫu nhẫn bạc thái, nhẫn mỹ.

Còn nếu muốn thể hiện phong cách gặp gỡ bạn bè thì các mẫu nhẫn nhẹ nhàng, đơn giản, dễ đeo như nhẫn bạc nam, nhẫn không đá luôn được yêu thích.

Nguồn: bactieuphuong.com

Hồ Bình

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x