Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Sự bế tắc của Neymar và đồng đội vì lối chơi tập trung của đối thủ

Sự bế tắc của Neymar và đồng đội vì lối chơi tập trung của đối thủ

Trận bóng đấu tại bảng B Copa America 2021 vừa qua. Chính là sự đọ tài của những vũ công SamBa. Họ tiếp đón một vị khách vô cùng khó tính. Đó chính là đội Colombia tại sân nhà Estadio Nilton Sontos. Những vũ công Samba của đội Brazil đã có một trận lội ngược dòng ở những phút cuối cùng. Và kết quả đem lại cuối cùng cho đội Brazil là chiến thắng với tỉ số 2-1. Dù chiến thắng như thế, nhưng những vũ công Sam ba cũng bị đánh giá là khá lỗi nhịp. Có thể thua vì sự tập trung của toàn đội Comlombia, sự lỗi nhịp và quá dựa vào siêu sao Neymar.

Dựa quá nhiều vào Neymar đã đến lúc ‘vũ công Samba’ bị lỗi nhịp?

Dù giành chiến thắng 2-1 trước Colombia trong trận đấu sáng nay ở bảng B Copa America 2021. Nhưng đây là trận đấu mà các ‘vũ công Samba’ đã chơi lỗi nhịp nếu không muốn nói là thật sự vất vả. Thậm chí suýt thua nếu như đối thủ chơi tập trung hơn.

Dựa quá nhiều vào Neymar đã đến lúc 'vũ công Samba' bị lỗi nhịp?

Khó ai có thể tin được tuyển Colombia 3 trận đầu ra quân chỉ có 4 điểm. Trong đó vừa thua Peru 1-2 lại có thể làm khó được chủ nhà Brazil hùng mạnh.Nhưng trận đấu rạng sáng nay cho thấy chỉ cần thật quyết tâm, tổ chức phòng thủ kín kẽ. Bắt bài tốt lối đá của đối phương thì chuyện gì cũng có thể xảy đến. Colombia không còn mạnh như trước suýt làm nên chuyện là như thế.

Một phần đến từ tâm lý lúng túng nóng vội của Brazil khi kiểm soát bóng có lúc hơn 70% nhưng Neymar và các đồng đội lại vô cùng bế tắc trước khả năng phòng ngự kín kẽ của Colombia. “Vũ công Samba” thường bị ” lỗi nhịp” do Colombia chơi với đội hình thấp và luôn áp sát đánh chặn quyết liệt.

Sự bế tắc của Neymar và đồng đội vì sự tập trung của đối thủ

Bốn tiền vệ Luis Diaz, Uribe, Barrios, Cuadrado giữ cự ly gần với cặp trung vệ đang chơi bóng ở Châu Âu là Yerry Mina cùng Davinson Sanchez khiến Brazil mỗi khi tấn trung lộ như “đâm đầu vào tường” . Riêng hai cánh của Colombia cũng được bịt kín nên các pha chồng biên của chủ nhà cũng trở nên lạc lõng. Có lúc nhìn Neymar và đồng đội tỏ ra bế tắc vì vẫn cứ chơi bóng quá rườm rà trong suốt 2/3 thời gian trận đấu. Mà không sao tìm được đường vào cầu môn đối thủ.

Bỏ qua sự tranh cãi quá lâu của cầu thủ Colombia sau bàn gỡ hòa của Firmino. Khi cho rằng bóng chạm người trọng tài dội ra sao lại không dừng để tâng bóng mà vẫn cho đá tiếp khiến họ bị ức chế dẫn đến chểnh mảng ở những giây cuối của giờ đấu thêm và chịu cảnh “trắng tay” vì để “sổng” Casemiro đánh đầu. Phải thừa nhận đội của Cuarduado đã thi đấu tốt hơn mong đợi. Nếu các cầu thủ Colombia biết giữ cái đầu lạnh. Tập trung cao ở những phút cuối. Có lẽ tuyển Brazil của ông Tite đã phải ” ôm hận”.

Brazil ngược dòng ở trận cầu 100 phút

Trận đấu đang rất nóng ở những phút cuối. Phút 90 đã điểm, trận đấu lại tiếp tục gây bất ngờ cho giới túc cầu khi có số phút bù giờ kỷ lục 10 phút, khoảng thời gian đủ cho trận đấu xoay chiều.

Đồng hồ đã trôi đến phút thứ 78 và tỉ số vẫn là 1-0. HLV Tite như ngồi trên đống lửa và liên tiếp có những sự thay đổi người nhằm tăng cường cho hàng tấn công. Thế nhưng khi các ngôi sao Brazil đang loay hoay tìm đường tiếp cận mành lưới David Ospina. Thì trọng tài Nestor Pitana vô tình giúp họ làm điều đó.

Brazil ngược dòng ở trận cầu 100 phút

Phần Brazil dù thắng trận nhưng rõ ràng ” vũ điệu Samba” của tuyển Brazil có phần bị “lỗi nhịp”. Nguyên nhân thấy rõ nhất là lối đá vẫn dựa quá nhiều vào sự bùng nổ của Neymar. Khi cầu thủ này bị phong tỏa hoặc chơi không đúng khả năng thì Brazil loay hoay, lúng túng, không còn là chính mình!

Nguồn: thanhnien.vn

Tôn Diễm

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x