Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Tìm hiểu về kem chống nắng dạng sáp trong việc bảo vệ da

Tìm hiểu về kem chống nắng dạng sáp trong việc bảo vệ da

Như các bạn đã biết thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu và công dụng của kem chống nắng khác nhau. Tuy nhiên dù là sử dụng loại nào thì việc dùng kem chống nắng cũng rất quan trọng. Sử dụng kem này sẽ giúp các bạn bảo vệ làn da của mình trước ánh nắng mặt trời. Đặc biệt cũng như những ảnh hưởng bởi tia UV. Hiện nay chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại kem chống nắng với những thương hiệu cũng như chỉ số khác nhau. Một trong những loại đang thu hút các bạn lúc này chính là kem chống nắng dạng sáp. Hãy cùng mình tìm hiểu xem công dụng của kem chống nắng dạng sáp trong việc bảo vệ da nhé.

Tìm hiểu về sự ra đời của kem chống nắng dạng sáp

Kem chống nắng dạng sáp hay kem chống nắng dạng thỏi là loại sáp chống nắng có thiết kế gọn nhẹ. Điều này sẽ giúp dễ dàng sử dụng. Chỉ cần lăn trực tiếp trên vùng da cần chống nắng nên tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Loại sản phẩm này thường ít có tính kiềm hay axit nên thích hợp dùng cho những vùng da nhạy cảm như mắt, cổ,… Đồng thời còn cung cấp và giữ ẩm, chống oxy hóa cũng như giảm các vết nhăn thích hợp cho phái nữ.

Ưu điểm của kem chống nắng dạng sáp

Việc thay đổi thành dạng sáp không gây ảnh hưởng gì đến thành phần và cấu trúc của các chất trong kem. Đặc biệt, loại kem chống nắng này còn có nhiều điểm ưu việt như sau:

Kết cấu sáp đặc đúc giúp cảm giác nhẹ nhàng, tạo hiệu quả chống nắng và dưỡng ẩm cho da. Kem chống nắng dạng thỏi còn giúp khắc phục nhược điểm để lại vết dính trên da hay quần áo. Nó được khắc phục  bằng khả năng thấm và khô nhanh. Tăng hiệu quả sử dụng với các vùng da nhỏ và góc cạnh như mặt, mũi, tai,… Đạt độ che phủ cao do không cần dùng tay xoa như các dạng sản phẩm khác.

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Vì là dạng sản phẩm mới nên kem chống nắng dạng sáp hầu như được tích hợp các công nghệ mới nhất, giúp tương thích với mọi loại da, ít gây kích ứng.

Những điểm yếu của loại kem chống náng dạng sáp

Bên cạnh những ưu điểm trên thì kem này cũng có những nhược điểm như sau:

Phần đầu sáp dễ tích bụi bẩn, mồ hôi, vi khuẩn,… Vì thế nên khi sử dụng lâu ngày có thể làm bụi bẩn và vi khuẩn tiếp xúc trở lại với làn da. Sẽ dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông, nang mụn, mụn ẩn, viêm da,…

Phần đầu kem chống nắng dạng sáp sẽ dễ bị dính bụi bẩn

Khó xác định được lượng chính xác sản phẩm. Các công thức như 1,2g kem chống nắng cho toàn bộ diện tích gương mặt không thể áp dụng với loại sản phẩm này. Vì số lượng sản phẩm sử dụng không thể ước tính được. Do đó, để khắc phục nhược điểm này, bạn cần thoa đều sản phẩm lên bề mặt da khoảng 2-3 lần. Điều này để đạt hiệu quả chống nắng cao hơn.

Các bạn cũng đã thấy trên đây chính là những ưu điểm và nhược điểm của kem chống nắng này. Tóm lại, kem chống nắng dạng sáp có thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng. Chỉ cần lăn trực tiếp trên vùng da cần chống nắng nên tiết kiệm được nhiều thời gian cho người sử dụng. Hy vọng các bạn sẽ chọn cho mình được loại kem thích hợp để bảo vệ làn da của mình.

Tham khảo thêm nhiều bí quyết làm đẹp hay dành cho bạn.

Nguồn: vinmec.com

Nguyễn Nhị

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x