Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Tuổi 18 và những thành công không tưởng của nữ ca sĩ Olivia Rodrigo

Tuổi 18 và những thành công không tưởng của nữ ca sĩ Olivia Rodrigo

Olivia Rodrigo là một cái tên không còn quá xa lạ đối với fan hâm mộ nhạc US-UK thế hệ trẻ. Cô nàng năm nay chỉ mới bước qua tuổi 18. Nhưng những thành công mà cô có được trên sự nghiệp nghệ thuật của mình thật khiến rất nhiều người bái phục. Ban đầu lúc mới đặt bước chân đầu tiên vào ngành giải trí, Olivia Rodrigo chỉ tham gia một vài vai diễn trong một số bộ phim. Khi hình ảnh của mình được nhiều bạn trẻ biết đến hơn, cô bắt đầu chuyển sang ca hát. Nó từng được đánh giá là một nước cờ táo bạo của nữ ca sĩ khi chưa đến 18 tuổi.

Olivia Rodrigo đã đạt được những thành tích không tưởng

Hãy cùng điểm lại những thành tích không tưởng của Olivia Rodrigo khi công phá làng nhạc thời gian qua.

Siêu phẩm Drivers license

Single debut ‘khủng long’ – drivers license lập tức chiếm ngôi vương Billboard Hot 100 chỉ sau 10 ngày. Khó có thể dành những từ ngữ khen ngợi cho “siêu phẩm” này Olivia Rodrigo khi mà các trang báo đã dành những câu chữ có cánh nhất cho tác phẩm đầu tay này. Ra mắt và ngay lập tức chễm chệ ở ngôi vị quán quân Billboard Hot 100 vào ngày thứ 19/01, bài hát tiếp tục công phá Spotify và Amazon Music khi vượt qua kỷ lục lượt streaming trong một tuần.

Không thể kể đến TikTok, lãnh địa đã mang drivers license lên một tầm cao mới. Hàng triệu video sử dụng bài hát xuất hiện, kéo theo những bài viết trên mạng xã hội, rồi lượt nghe nhạc, các bài báo. Tất cả tạo nên một vòng tròn lặp đi lặp lại không thể phá vỡ.

Olivia Rodrigo đã đạt được những thành tích không tưởng

Vượt qua đàn chị Cardi B với lượt nghe cao nhất trong tuần kể từ tháng 08/2020

Theo số liệu từ Billboard, ca khúc đã được nghe đến 76,1 triệu lần chỉ tính riêng tại Mỹ trong một tuần. Đây là con số cao nhất tính từ WAP của Cardi B và megan Thee Stallion ra mắt vào tháng 8 (93 triệu).

Trên Spotify, ca khúc tạo nên kỷ lục cho một ca khúc được nghe trên toàn cầu vào một ngày không phải ngày lễ (11/01); và rồi tự phá kỷ lục trong ngày kế tiếp. Thế rồi để an toàn hơn, ca khúc xác lập nên kỷ lục ca khúc có lượt nghe nhiều nhất trong một tuần trên Spotify Toàn cầu với 65,8 triệu lượt vào tuần 14/01/2021.  Sức ảnh hưởng toàn cầu khi No.1 tại 48 quốc gia (Apple Music), 31 quốc gia (Spotify) và 14 quốc gia (Youtube)

Ca khúc còn được phát đến 8,1 triệu lần trên sóng radio. Số liệu đĩa digital được bán ra cũng chạm ngưỡng 380,000 lượt download chỉ tính riêng tại Mỹ, xác lập vị trí số 1 tại quốc gia này trong một tuần.

Olivia Rodrigo là nghệ sĩ solo trẻ nhất đạt kỷ lục đứng đầu hai BXH tại Anh

“SOUR” đạt No.1 tại bảng xếp hạng Anh chỉ ít lâu sau khi ra mắt. Single good 4 u cũng chễm chệ ở vị trí cao nhất. Olivia Rodrigo trở thành nghệ sĩ solo trẻ nhất đạt kỷ lục đứng đầu hai bảng xếp hạng tại Anh.

Olivia Rodrigo là nghệ sĩ solo trẻ nhất đạt kỷ lục đứng đầu hai BXH tại Anh

Siêu phẩm có thành tích cao nhất năm 2021 trên BXH Billboard 200

SOUR đạt No.1 trên BXH Billboard 200 với hơn 295.000 đơn vị bán ra. Nó trở thành sản phẩm có thành tích tuần cao nhất năm 2021 tính đến thời điểm hiện tại. Vượt được album Fearless (Taylor’s Version) của thần tượng Taylor Swift trước đó không lâu (24/4).  Cùng một lúc, Olivia Rodrigo trở thành nghệ sĩ đầu tiên có 4 bài hát nằm trong Top 10 BXH Global 200. 4 ca khúc bao gồm: good 4 u, deja vu, traitor, drivers license. Olivia Rodrigo cũng là nghệ sĩ đầu tiên có 3 bài hát nằm trong Top 10 Global Excl. U.S. cùng một lúc.

Thông tin về Olivia Rodrigo

Olivia Rodrigo sinh ngày 20 tháng 2 năm 2003, tại Temecula, California, Hoa Kỳ – nơi cô gọi là thị trấn ngoại ô hẻo lánh nhất từ trước đến nay. Cô là người gốc Philippines từ cha, và người Đức và Ireland từ mẹ. Năm 13 tuổi, cô chuyển đến Los Angeles sinh sống và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất. Rodrigo bắt đầu tham gia diễn xuất trong các tác phẩm sân khấu tại trường tiểu học Lisa J. Mails và trường trung học Dorothy McElhinney. Cô chuyển từ Murrieta đến Los Angeles khi cô thực hiện vai diễn của mình trong Bizaardvark. Đầu năm 2019, Rodrigo bắt đầu đăng tải các sáng tác lên mạng xã hội. Ca khúc All I Want của cô gây chú ý và thu hút 31 triệu lượt xem trên Youtube.

Xem thêm tin tức âm nhạc quốc tế tại đây.

Nguồn: tinnhac.com

Mai Minh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x