Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

“Kiều” – Được chờ đợi như bộ phim đình đám nhưng lại gây nhiều thất vọng

“Kiều” – Được chờ đợi như bộ phim đình đám nhưng lại gây nhiều thất vọng

Những tháng đầu năm, thị trường phim ảnh Việt Nam đang được khuấy động với nhiều bộ phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học Việt Nam. Từ “Cậu Vàng” đã được đón chờ vào đầu năm 2021, nối tiếp sự ra mắt được đón chờ của nền điện ảnh Việt, thì mới đây khán giả tiếp tục đón xem “Kiều” được khởi chiếu tại các rạp trong tháng 4. Những tưởng là bộ phim sẽ tạo ra một làn sóng bùng nổ của những dòng phim chuyển thể văn hóa, nhưng khi công chiếu được hơn hai tuần, nhà sản xuất cho biết phim Kiều đang đứng trên bờ vực thua lỗ.

Tác phẩm thì nổi tiếng, chuyển thể thì chỉ “nổi hình”

Nhà sản xuất nói phim “Kiều” lỗ, chỉ thu gần 2,7 tỷ đồng sau 18 ngày, phải rời rạp để chiếu trực tuyến. Nhà sản xuất Mai Thu Huyền cho biết: “Tôi rất buồn vì phim không được như kỳ vọng. Với doanh thu hiện tại; lỗ là chắc chắn. Kế hoạch ban đầu của chúng tôi là phát hành phim ở các trang trực tuyến và cả thị trường quốc tế. Tuy nhiên; do dịch, hoạt động chiếu ở nước ngoài phải hoãn lại. Hiện tại, tình hình phòng vé không khả quan; chúng tôi phải khai thác trên nền tảng trực tuyến từ ngày 27/4”. Êkíp hy vọng đông đảo khán giả có cơ hội thưởng thức phim.

Dàn diễn viên trong phim Kiều

Theo Box Office Việt Nam – đơn vị quan sát phòng vé độc lập, ra rạp từ ngày 9/4, đến nay; Kiều có doanh thu thấp hơn Cậu Vàng (3,7 tỷ đồng). Kinh phí sản xuất được công bố trước đó là 30 tỷ đồng. Hiện tại, phim không còn suất chiếu nào tại các cụm rạp toàn quốc.

Kiều là phim được thực hiện dịp kỷ niệm 200 năm ngày mất của thi hào Nguyễn Du (1820 – 2020), do Mai Thu Huyền sản xuất và đạo diễn. Phim chỉ chọn một trích đoạn từ nguyên tác Truyện Kiều để phóng tác kịch bản. Êkíp tập trung khắc họa tình tay ba giữa Thúy Kiều (Mỹ Duyên), Thúc Sinh (Lê Anh Huy đóng) và Hoạn Thư (Cao Thái Hà).

Xây dựng nhân vật khác xa nguyên tác

Nguyễn Du đã miêu tả Kiều “Kiều càng sắc sảo, mặn mà”, vậy mà nàng Kiều trong phim lại thiếu đi nét nét đẹp, tinh tế ấy. Dù có những cảnh nóng táo bạo cũng không thể xoá nhoà sự ngô nghê; trẻ con của Thuý Kiều trong phim.

Khi xem trailer, mọi người có thể nghĩ rằng nam chính là Từ Hải. Nhưng không phải thế, trong phim Thúc Sinh chính là nam chính của cuộc đời Kiều. Thúc Sinh được xây dựng như một “Từ Hải phiên bản có vợ” nhưng vì “tình yêu không có lỗi” nên đã bỏ mặc vợ để đến với Kiều.

Trong nguyên tác, Thúc Sinh không phải là một anh hùng mà là một kiểu đàn ông lăng nhăng đáng lên án trong xã hội. Nhưng qua bộ phim này dường như cổ súy cho việc không có tình yêu; thì ngoại tình cũng là không có lỗi vậy.

Chọn một lát cắt trong cuộc đời 15 năm lưu lạc của Kiều, với thời lượng 90 phút; phim chuyển biến chóng vánh, chưa hợp lý. Chuyện tình Kiều, Thúc Sinh diễn tiến khá nhanh dù chỉ sau một lần gặp, chưa trò chuyện nhiều. Khi cao trào giữa chuyện tình tay ba nổ ra, cách giải quyết có phần qua loa; các nhân vật chỉ chia sẻ nỗi niềm qua vài lời thoại. Kết phim khép lại bằng một số cảnh mang tính ước lệ; để lại số phận nàng Kiều còn lửng lơ.

Kỹ thuật quay phim, dựng phim thiếu sự chuyên nghiệp, đầu tư

Kỹ xảo yếu, kỹ thuật dựng phim không nhịp nhàng khiến nhiều phân đoạn chuyển cảnh đột ngột, tạo cảm giác hụt hẫng. Phim còn bị chỉ trích có nhiều cảnh nóng, khoe thân phản cảm. Khi xem phim sẽ xuất hiện những cảnh phim bị rung máy; hay chuyển cảnh phim không được mượt mà khiến người xem khó chịu. Kỹ xảo phim thì không hề “giả trân” nhất là phân đoạn Thúc Sinh giao đấu với một đám người che mặt, từ đồ hoạ đến kỹ thuật đánh đấm thật sự là quá chán; với kỹ thuật dựng phim điện ảnh nên có.

Nguồn: Vnexpress.net

Nguyễn Thu Hà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x