Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

Lấn sân thị trường Trung Quốc nào ngờ ‘Fast 9’ tụt doanh thu thê thảm

Lấn sân thị trường Trung Quốc nào ngờ ‘Fast 9’ tụt doanh thu thê thảm

Fast & Furious chính thức trở lại với màn ảnh lần thứ chín. Gặt hái được rất nhiều thành công từ những phần mở đầu trước đó, đến nay tựa phim dường như là một trong những bom tấn không thể thiếu. Đặc biệt là của mỗi khán giả yêu mến sự kịch tính và hành động. Sự trở lại này đã làm mưa làm gió tại thị trường nước Mỹ với con số khủng khó có thể nghĩ đến. Thế nhưng doanh thu của Fast 9 đang đột ngột bị tụt dốc thê thảm khi lấn sân sang màn ảnh Trung Quốc.

Có thể nói nhu cầu và thị hiếu xem phim tại thị trường xứ Trung dường như đang thiên về ngôn tình và nhẹ nhàng hơn. Cũng có thể bởi một lí do nào đó khó nói mà Fast 9 thật sự đang bị “ghẻ lạnh” trên nhiều thị trường. Tuy nhiên không thể phủ định những cung bậc cảm xúc tuyệt vời mà bộ phim này đã và đang mang lại cho khán giả. Đây có lẽ là điều mà nhiều người khó có thể ngờ tới. Khi một bộ phim bom tấn nước Mỹ lại không gây ấn tượng tại thị trường quốc tế khác.

Doanh thu Fast 9 liên tục giảm tại Trung Quốc

Doanh thu Fast 9 liên tục giảm tại Trung Quốc

Doanh thu phần chín “Fast & Furious” giảm 85% trong tuần thứ hai tại thị trường Trung Quốc. Điều này diễn ra ngay sau phát biểu gây tranh cãi của John Cena về Đài Loan.

Theo Hollywood Reporter, phim thu về 20,8 triệu USD tại Trung Quốc trong tuần thứ hai phát hành. Chúng giảm mạnh so với doanh thu mở màn 135,6 triệu USD tuần trước. Các chuyên gia nhận định tác phẩm có nhiều bài review tiêu cực sau khi ra rạp. Đồng thời, phát biểu của John Cena – phản diện chính của phim – cho rằng Đài Loan là một quốc gia khiến nhiều khán giả Trung Quốc nổi giận. Nam diễn viên đã xin lỗi về phát ngôn nhưng không thể kéo fan trở lại rạp như tuần đầu tiên.

Ứng dụng theo dõi phòng vé Maoyan dự đoán bom tấn của Vin Diesel. Và sẽ kết thúc đợt chiếu tại quốc gia châu Á với doanh thu khoảng 211,9 triệu USD. Các chuyên gia của HR nhận định kết quả không tệ nếu so với các phim Hollywood khác gần đây. Tuy nhiên, thương hiệu Fast & Furious vốn được yêu thích tại Trung Quốc. Hai phần phim trước đó Furious 7 và The Fate of the Furious lần lượt đạt doanh thu 390,9 triệu và 392,8 triệu USD.

Dự tính trong tương lai

Dự tính trong tương lai

Các rạp chiếu Trung Quốc hiện cũng hoạt động hết công suất. Thậm chí đến nay đã không còn bị ảnh hưởng bởi dịch. Từ đầu năm đến nay, thị trường thu về 3,97 tỷ USD tiền vé. Kết quả chỉ kém cùng kỳ năm 2019 – giai đoạn Covid-19 chưa bùng phát – khoảng 5,7%. Là con số khiến ai cũng phải bất ngờ khi biết đến.

Fast 9 sẽ phát hành tại thị trường Bắc Mỹ vào cuối tháng 6, nơi các rạp chiếu dần phục hồi. Tuy nhiên, một số nhà phê bình Mỹ không đánh giá cao tác phẩm trong buổi xem trước. Các trang điện ảnh lớn như Hollywood Reporter, Variety, Screen International. Cho biết nhận xét tiêu cực về bộ phim. Fast 9 hiện đạt 65% điểm trung bình trên trang Rotten Tomatoes từ 23 bài đánh giá. Có thể nói nếu so sánh với những phần đã ra mắt trước đó. Thì hiện nay Fast & Furious 9 đã không có quá nhiều mới mẻ và đột phá dẫn đến khả năng gây nhàm chán cho khán giả.

Nguồn: Vnexpress.net

Đinh My

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x