Quảng Cáo

Kem chống nắng dạng sáp có thiết kế nhỏ gọn

“Lật Mặt 5” ghi được nhiều thành tích đáng nể cả trong và ngoài nước

“Lật Mặt 5” ghi được nhiều thành tích đáng nể cả trong và ngoài nước

Chỉ 10 ngày sau khi phát sóng, “Lật Mặt: 48 Giờ” đã vượt qua kỷ lục của chính bộ phim, đã tạo tiếng vang lớn cho điện ảnh của Việt Nam. Đồng thời, tác phẩm cũng đánh đổ doanh thu của loạt phim Lật mặt trước đó. Lật mặt 5 chính thức ra rạp vào ngày 16/4, sau 2 lần phải dời lịch chiếu.

Theo thống kê từ nhà phát hành “Lật mặt: 48h”, doanh thu công chiếu ngày thứ sáu đầu tiên của phim đạt con số cao nhất từ ​​trước đến nay trong series Lật mặt, tăng gần 40% so với Lật mặt 4. Điều đáng chú ý là phần 4 của Lật Mặt 4 được ra mắt vào đúng ngày giỗ của Vua Hùng năm 2019 nên nếu so sánh cùng thời điểm thì tỷ lệ thành công của Lật Mặt 5 được cho là cao hơn Lật Mặt 4 khoảng 50%; thậm chí hơn 130% so với mặt 3.

Không chỉ thành công trong nước Lật Mặt đã vươn tới hải ngoại

Tác phẩm có tên quốc tế là Face-off: 48h, được công chiếu ở các bang đông người Việt như California, Texas… Nhà phát hành dự kiến giới thiệu phim ở 22 rạp, gấp đôi số rạp của Lật mặt 4 – từng ra mắt năm 2019 ở thị trường này.

Lý Hải cho biết việc đưa tác phẩm ra nước ngoài là kế hoạch dài hơi của anh để giới thiệu phim Việt với công chúng quốc tế. Anh xúc động khi phim đạt doanh thu hơn 120 tỷ đồng trong nước sau 10 ngày chiếu. Trước đó, anh chỉ kỳ vọng phim hòa vốn. Do hai lần hoãn chiếu vì dịch, anh mất hơn 10 tỷ đồng cho khâu marketing – gỡ bỏ hình ảnh, thông tin tại các rạp và trên mạng xã hội, chỉnh sửa và phát hành trailer mới. Đạo diễn hoàn thành kịch bản Lật mặt 6 nhưng chưa thể quay vì phải đợi kết quả doanh thu từ phần 5.

Nghệ sĩ ở hải ngoại đi xem Lật Mặt 5

Lật mặt 5 được đánh giá cao ở chất hành động. Lý Hải tận dụng mọi loại địa hình trong phim để dựng lên sàn đấu giữa hai bên chánh và phản diện. Ở phân đoạn chạm trán đầu tiên, địa điểm là sân thượng một tòa nhà; đạo diễn chọn yếu tố độ cao để tăng nguy hiểm cho các pha đánh đấm.

Ở cảnh rượt nhau trên sông, anh huy động 10 tàu bè gồm hai phà nhỏ chở trang thiết bị; ba tàu nhỏ chở đạo cụ và năm canô để đặt máy quay. Êkíp dùng thuốc nổ đánh chìm một tàu trên phim trường. Điểm trừ của phim nằm ở phần thoại thiếu tự nhiên, kỹ thuật quay hạn chế vì camera không theo sát được chuyển động của diễn viên.

Doanh thu đạt được ngoài sức mong đợi

Nhà sản xuất cho biết phim được công chiếu ở 22 rạp tại Mỹ. Các tiểu bang được ra mắt đầu tiên như California, Texas, Colorado, Atlanta; Georgia, Washington, Virginia và Florida vào ngày 18/6 tới. Tác phẩm cũng mở rộng suất chiếu sau một tuần ra mắt.

Dàn sao Việt tới chúc mừng Lý Hải

Lý Hải và bà xã Minh Hà trong buổi công chiếu tại Việt Nam. Tổng doanh thu các phần phim ‘Lật mặt’ của anh vượt mốc 500 tỷ đồng. Lý Hải bày tỏ anh vừa vui sướng, vừa hồi hộp chờ đợi phản ứng của khán giả quốc tế. Tác phẩm từng phải hoãn 3 lần trong nước vì dịch Covid-19. Vì thế, nam đạo diễn hy vọng dự án suôn sẻ khi ra nước ngoài; và nhận được thành tích khả quan. Phim được lấy tên tiếng anh là Face off: 48h.

“Hy vọng ngoài cộng đồng người Việt, khán giả quốc tế cũng sẽ được xem những bộ phim Việt Nam. Chính vì lẽ đó, trong phim chúng tôi đánh nặng về văn hóa vùng miền; để cho người nước ngoài biết đến và cảm nhận về Việt Nam”, anh chia sẻ. Trước đó, Lý Hải từng mang Lật mặt 4 công chiếu tại Mỹ, Úc và Canada vào năm 2019.

Lật mặt: 48h nằm trong chuỗi series cùng tên làm nên thương hiệu của Lý Hải. Tác phẩm cũng đạt danh thu cao nhất trong các phần với con số 156 tỷ đồng. Hiện anh đã hoàn tất kịch bản cho phần 6 và lên kế hoạch khởi quay vào cuối năm.

Nguồn: Vietnamnet.vn

Nguyễn Thu Hà

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x